Thứ Tư, ngày 12/12/2018 10:19 AM (GMT+7)

Mẫu nữ khoe ngực trần để "bảo vệ Điếu Ngư"

author Thứ Sáu, ngày 21/09/2012 12:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người mẫu nữ Trung Quốc dùng khuôn ngực căng sức sống của mình để vẽ cờ và khẩu hiệu "bảo vệ Điếu Ngư" - quần đảo mà người Nhật gọi là Senkaku và đang là tâm điểm căng thẳng ngoại giao giữa hai nước.

   

Cô gái xuất hiện trong một sự kiện hôm nay ở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, nhằm phản đối việc chính phủ Nhật Bản mua ba trong số 5 đảo thuộc quần đảo đang tranh chấp.

 mau nu khoe nguc tran de "bao ve dieu ngu" hinh anh 1
 

Ngoài quốc kỳ Trung Quốc, cô còn vẽ trên thân mình hình ảnh quần đảo Điếu Ngư/Senkaku. Cô mang một chiếc mặt nạ hóa trang, và diện váy bò mini trong cuộc "biểu tình".

Biểu tình chống Nhật ở Trung Quốc diễn ra dữ dội từ cuối tuần trước tại hàng chục thành phố. Những người quá khích còn bao vây sứ quán và lãnh sự quán, đập phá các cơ sở kinh doanh và sản xuất của người Nhật trên đất Trung Quốc. Giới chức đã áp dụng nhiều biện pháp để giảm nhiệt, nhưng các cuộc tuần hành phản đối vẫn tiếp tục, tuy có dịu hơn trước.

Giới chức Nhật hôm nay cho biết sẽ yêu cầu phía Trung Quốc bồi thường các thiệt hại mà người biểu tình gây ra đối với các cơ sở ngoại giao của Nhật Bản. Nhật cũng đang xem xét có thể gửi một đặc sứ đến Trung Quốc như một nỗ lực tìm kiếm biện pháp giải quyết căng thẳng giữa hai nước thông qua nhiều kênh ngoại giao khác nhau.

Theo Vnexpress
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Em bỏ nhà đi là do em mâu thuẫn với mẹ. Mẹ có đánh em, không cho em...
Người nhà một bệnh nhân cho rằng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị...
Tìm đến sân vận động Mỹ Đình nơi đặt những quả "bóng xích" thì được...