Thứ Năm, ngày 24/05/2018 07:43 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 24/03/2015 21:58 PM (GMT+7)

Máy bay A320 gặp nạn vừa được bảo dưỡng đúng 1 ngày

Nhiều người lo ngại rằng chiếc máy bay của hãng hàng không giá rẻ Germanwings gặp nạn là do công tác bảo dưỡng kém.

   

Ngày 24/3, hãng hàng không Đức Germanwings cho hay chiếc Airbus A320 chở theo khoảng 150 người của họ gặp nạn ở một vùng núi hẻo lánh của Pháp chỉ vừa mới được hãng Lufthansa Technik bảo dưỡng định kỳ đúng một ngày trước đó.

Tuyên bố trên của hãng Germanwings được đưa ra trong bối cảnh nhiều người cho rằng điều kiện bảo dưỡng kém của hãng hàng không giá rẻ này có thể là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.

 may bay a320 gap nan vua duoc bao duong dung 1 ngay hinh anh 1
Chiếc máy bay gặp nạn vừa mới được bảo dưỡng định kỳ đúng một ngày trước

 

Germanwings khẳng định rằng thời gian sử dụng của chiếc máy bay này cũng không phải là vấn đề có thể gây ra vụ tai nạn. Hãng hàng không này cũng cho biết viên phi công điều khiển máy bay đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc cùng hãng này và công ty mẹ là hãng Lufthansa.

Cũng theo thông báo của Germanwings, trong số các hành khách được cho là đã thiệt mạng trong vụ tai nạn này có 67 công dân Đức. Hiện danh tính của hành khách vẫn chưa được tiết lộ, bởi theo quy trình, hãng hàng không sẽ thông báo trước với chính phủ các nước có công dân gặp nạn trước khi công bố danh sách nạn nhân.

Hiện một nhóm chuyên gia của hãng Airbus, Lufthansa và Germanwings đang trên đường tới vị trí máy bay gặp nạn để tìm ra nguyên nhân khiến máy bay rơi “càng nhanh càng tốt”.

 may bay a320 gap nan vua duoc bao duong dung 1 ngay hinh anh 2
Lực lượng cứu hộ Pháp tập trung tại chân núi gần nơi máy bay rơi

 

Theo Germanwings, chiếc máy bay này mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu Pháp khi đang ở độ cao 6.000 feet (1828 mét), và chiếc máy bay đã lao xuống rất gấp trong khoảng thời gian 8 phút trước khi gặp nạn.

Một quan chức Germanwings xác nhận rằng phi công trên chiếc máy bay đã không phát đi tín hiệu cấp cứu trước khi gặp nạn.

Nếu thông tin toàn bộ hành khách trên máy bay thiệt mạng được xác nhận, đây sẽ là tai nạn hàng không thảm khốc nhất ở Pháp kể từ năm 1981, khi 180 người tử nạn trong vụ đâm máy bay ở Corsica.

Sau khi thảm kịch xảy ra, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã tuyên bố rằng Đức, Pháp và Tây Ban Nha sẽ phối hợp cùng nhau để tìm ra nguyên nhân máy bay gặp nạn. Bà cũng khẳng định sẽ lên đường tới Pháp để trực tiếp chỉ đạo chiến dịch tìm kiếm cứu nạn.

Theo Trí Dũng (Theo France24)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...