Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 18:46 PM (GMT+7)

Một tuần, ba nhà báo Philippines bị giết

author Thứ Hai, ngày 21/06/2010 11:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Philippinnes được coi là một trong những nơi nguy hiểm nhất trên thế giới đối với các nhà báo khi chỉ trong vòng một tuần đã có tới ba phóng viên bị sát hại.

   

Cảnh sát Philippines cho biết, đêm 19-6, một số tay súng không rõ danh tính đã bắn chết Nestor Dedolido, 50 tuổi, phóng viên của tuần báo "Kastigador". Đây là phóng viên thứ ba thiệt mạng trong vòng chỉ một tuần qua ở Philippines. 

Phát thanh viên Lito Agustin

Trước đó, ngày 14-6, phát thanh viên Desidario Camangyan, 52 tuổi, cũng bị một tay súng bắn chết khi ông đang chủ trì cuộc thi hát tại một ngôi làng ở miền Nam Philippines.

Sau đó một ngày, Lito Agustin, 37 tuổi, cũng là phát thanh viên, bị phục kích và bắn chết khi đang đi xe máy về nhà.

Các vụ tấn công nhằm vào nhà báo đã biến Philippines trở thành một trong những nơi nguy hiểm nhất trên thế giới đối với cánh phóng viên.

Vụ bạo động vừa qua tại Thái Lan, làm 5 nhà báo bị thương, cũng khiến nước này trở thành nơi nguy hiểm nhất thế giới đối với giới truyền thông.

Tính từ năm 1986 cho đến nay, đã có 140 phóng viên thiệt mạng tại các điểm nóng xung đột trên thế giới, trong đó có Iraq, Afghanistan, Yemen, Sudan, Dafur, Philippines và Thái Lan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Liên quan đến sự việc một nữ sinh viên năm 4 sinh con, rồi ném qua...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...