Thứ Hai, ngày 23/07/2018 23:02 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 13/12/2013 17:12 PM (GMT+7)

Mỹ cho phép dùng điện thoại di động trên máy bay

Ngày 12.12, Ủy ban Truyền thông Liên bang đã thông qua luật cho phép hành khách được dùng điện thoại đi động trên máy bay với tỉ lệ phiếu ủng hộ 3-2.

   
Vấn đề có nên cấm hay cho phép hành khách được dùng điện thoại đi động trên máy bay từ lâu đã gây tranh cãi tại nước Mỹ bởi nhiều người cho rằng nó có thể gây gián đoạn chuyến bay và khiến nhiều người gặp nguy hiểm. Tuy nhiên, với kết quả bỏ phiếu tại Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ vừa qua, chính phủ nước này đã chính thức cho phép hành khách sử dụng điện thoại di động trên các chuyến bay.

Ông Tom Wheeler, Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Liên bang cho biết: "Cơ quan chức năng đã nghiên cứu và thấy rõ không có lý do gì về kỹ thuật để cấm dùng điện thoại đi động trên máy bay".

 Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Luật này được thông qua là kết quả của việc khoảng 60 nghị sĩ quốc hội Mỹ đã ký tên vào một lá thư hối thúc cơ quan chức năng cho phép hành khách được phép nhắn tin và sử dụng internet, không được gọi điện thoại trên máy bay.

Tuy nhiên, ngay sau đó cũng có cơ quan chức năng và hãng hàng không yêu cầu xem xét có nên cho gọi điện thoại trên máy bay hay không.

Theo Cẩm Mai (theo Sina) (Cẩm Mai (theo Sina))
Xem bình luận
Quá siêu, minh chơi 20 lượt mà không qua con số 08.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch...
Chiều nay (23.7), một lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT)...