Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 02:30 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 09/07/2014 14:20 PM (GMT+7)

Nga cáo buộc Mỹ “bắt cóc” con trai một nghị sỹ nước này

Nga đã cáo buộc Mỹ vi phạm một thỏa thuận song phương và “bắt cóc” một công dân Nga - người bị cáo buộc đánh cắp dữ liệu thẻ tín dụng của các nhà bán lẻ Mỹ.

   

 nga cao buoc my “bat coc” con trai mot nghi sy nuoc nay hinh anh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Theo Reuters, ngày 8.7, Nga đã cáo buộc Mỹ vi phạm một thỏa thuận song phương và “bắt cóc” một công dân Nga - người bị cáo buộc tấn công hệ thống máy tính của các nhà bán lẻ của Mỹ để đánh cắp dữ liệu thẻ tín dụng.

Trước đó một ngày, Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho biết hôm 5.7, cơ quan mật của bộ này đã bắt giữ Roman Valerevich Seleznev, 30 tuổi, vì các hành động tiến hành từ năm 2009-2011.

Giới truyền thông Nga cho hay anh này có thể là con của một nghị sỹ trong Quốc hội Nga là Valery Seleznev.

Phát biểu với hãng thông tấn Itar-Tass, nghị sỹ này cho biết ông hiện chưa thể nói chuyện với con trai mình song nhấn mạnh: “Đây là một sự dối trá ghê tởm và là một hành động khiêu khích.”

Bộ Ngoại giao Nga cho biết thanh niên trên bị bắt tại một sân bay ở Cộng hòa Maldives và nêu rõ: “Chúng tôi coi đây là động thái thù địch mới nhất từ Washington và đây không phải là lần đầu tiên phía Mỹ có hành động bất chấp một hiệp ước song phương về tương trợ lẫn nhau trong các vấn đề tội phạm, khi có hành động chẳng khác nào bắt cóc một công dân Nga”.
Theo (Theo Vietnam+)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...