Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 05:18 AM (GMT+7)

Người dân "đánh đu" sinh mạng với tử thần vì tiếc của

authorCông Xuân Thứ Ba, ngày 22/09/2015 13:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều ngôi nhà của người dân ở khu vực đèo, dốc của 2 thôn Tân Diêm và Long Thạnh, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ nằm ngay trên bờ vực sau giải phóng mặt bằng dự án Nâng cấp và mở rộng Quốc lộ 1A đoạn đi qua địa phương.

   

 nguoi dan "danh du" sinh mang voi tu than vi tiec cua hinh anh 1

Ngôi nhà nằm cao hơn mặt đường gần 20m

Trưa ngày 22.9, trao đổi với phóng viên báo Dân Việt, ông Giả Tấn Tàu, Phó chủ tịch UBND xã Phổ Thạnh cho biết, qua thống kê có khoảng 6 trường hợp nhà của người dân ở 2 thôn trên nằm ở vị trí nguy hiểm.

Theo đó chính quyền địa phương kiến nghị và hiện 3/6 hộ trên đã được cấp đất tại khu tái định cư, trong đó có nhà của ông Lê Văn Lệ nằm ở vị trí cao và nguy hiểm nhất. Tuy nhiên, vì cho rằng dù nằm ở vị trí như vậy nhưng nhà vẫn còn sử dụng tốt, hơn nữa mùa mưa bão vẫn chưa đến.... nên họ nấn ná chưa chịu di dời.

 nguoi dan "danh du" sinh mang voi tu than vi tiec cua hinh anh 2

Phía trước nhà ông Lệ ở thôn Tân Diêm bị sạt lở nghiêm trọng

Ông Trần Em, Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ bày tỏ, số hộ còn lại, huyện đang xem xét để tiếp tục cấp đất tái định cư. "Với vị trí nằm ngay trên bờ vực nên số ngôi nhà trên rất nguy hiểm, đặc biệt là khi mùa mưa bão đang cận kề. Vì vậy huyện sẽ chỉ đạo cho chính quyền Phổ Thạnh vận động, tuyên truyền để người dân tháo dỡ và đi vào nơi ở mới. Nếu số hộ này tiếp tục không đi, huyện sẽ có biện pháp cứng rắn hơn", ông Em khẳng định.

                                        

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Thống kê nhanh công tác quản lý cán bộ đi công tác nước ngoài tại 4...
Lửa bốc cao thiêu rụi nhiều gian hàng tại chợ Sóc Sơn, cảnh sát...