Thứ Tư, ngày 18/07/2018 14:21 PM (GMT+7)

Người phụ nữ có mái tóc dự báo thời tiết

author Thứ Ba, ngày 16/10/2012 13:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỗi khi tóc của cô Mã chuyển từ màu nâu đồng sang màu vàng là y như rằng ngày hôm sau trời sẽ mưa. Mọi người cho rằng tóc người phụ nữ này chuẩn hơn cả dự báo thời tiết.

   

Người phụ nữ họ Mã (37 tuổi) ở huyện Phố Thành (Trung Quốc) luôn cảm thấy phiền toái với khả năng kỳ quặc của mình. Cô Mã cho biết trong gia đình mình mấy đời đều không có người nước ngoài nhưng khi cô sinh ra thì tóc đã có màu nâu đồng và rất thẳng. Thậm chí khi đi uốn tóc, tóc cũng không thể xoăn được.

Điều kỳ lạ hơn là mỗi khi trời mưa, người phụ nữ này cứ chạm phải kim loại là bị điện giật, người khác chạm vào người cũng sẽ bị điện giật theo. Mỗi lần bị điện giật, cô Mã đều cảm thấy đau như kim châm, có lần nghiêm trọng hơn còn tóe ra tia lửa và khuôn mặt trở nên trắng bệch.

Cho đến năm mười mấy tuổi, cô Mã đã phát hiện ra mình không giống những người bình thường: khi trời sắp mưa thì màu tóc sẽ thay đổi. Vào ngày nắng đẹp thì tóc cô Mã màu nâu đồng và hơi nhờn. Khi trời sắp mưa thì tóc cô chuyển sang màu vàng và trở nên khô.

Ngoài ra, sau khi gội đầu tóc ướt chạm vào mặt thì mặt cô sẽ bị mụn giộp. Vì vậy mỗi lần gội đầu xong cô đều phải hong khô chúng.

Cô Mã nói trong những ngày mưa mình bị giật điện rất nhiều lần, từ nồi cơm điện, máy giặt chưa cắm điện đến các dụng cụ kim loại cô đều bị giật. Các chuyên gia cho rằng màu tóc cô Mã đổi màu có thể là do sự biến đổi gen còn về chuyện điện giật họ vẫn chưa lý giải được nguyên nhân.

Theo TTVN
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Ông Vũ Trọng Lương – Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...