Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 10:18 AM (GMT+7)

Người phụ nữ Nga bị gấu tấn công, chôn sống

authorPhương Đăng Thứ Sáu, ngày 15/05/2015 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người phụ nữ Nga 55 tuổi bị gấu tấn công rồi ủi đất và lá cây chôn sống trong khi bà vào rừng thu gom lá bạch dương.

   

 nguoi phu nu nga bi gau tan cong, chon song hinh anh 1
Bà Natalya Pasternak, 55 tuổi may mắn sống sót sau khi bị gấu tấn công, chôn sống.
Nạn nhân tên là Natalya Pasternak, 55 tuổi. Sự việc kinh hoàng xảy ra khi bà Natalya cùng bạn vào khu rừng ở gần vùng Tynda ở khu vực Viễn Đông của Nga để thu gom lá bạch dương. Tuy nhiên, cả hai bị gấu tấn công.

Người bạn của bà Natalya đã dùng cành bạch dương để xua đuổi con thú đi và trốn thoát với những vết thương trên lưng. Tuy nhiên, ngay sau đó, con gấu quay trở lại và hung dữ lao vào tấn công bà Nataly.

Con gấu kéo lê bà Natalya đi một quãng khá xa và sau đó ủi đất và lá cây phủ lên gần như toàn bộ cơ thể nạn nhân. Chỉ có đầu và tay của nạn nhân trồi lên mặt đất. Loài gấu có thói quen chôn sống con mồi, để dành ở đó và sẽ quay lại ăn thịt sau.
 nguoi phu nu nga bi gau tan cong, chon song hinh anh 2
Chỉ còn đầu và tay nạn nhân trồi lên mặt đất.
May thay, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy bà Natalya Pasternak kịp thời. Các thanh tra viên động vật hoang dã đã tiếp cận và dùng súng bắn chết con gấu, cứu sống nạn nhân khỏi nấm mồ sâu khoảng vài thước.
 
"Chỉ có đầu và tay của người phụ nữ trồi lên mặt đất. Bà ấy vẫn có ý thức và câu đầu tiên bà ấy nói với chúng tôi là: "Có phải các anh đã giết chết con gấu?", Sergei Ivanov, một quan chức bảo tồn động vật hoang dã chia sẻ với phóng viên.
 nguoi phu nu nga bi gau tan cong, chon song hinh anh 3
Con gấu đã bị bắn chết. 
Bà Natalya đã được đưa đi cấp cứu. Nạn nhân bị thương nghiêm trọng nhưng sau 5 giờ trên bàn mổ, bà Natalya đã qua cơn nguy kịch.
 
Gấu tấn công người khá hiếm gặp ở Nga. Tuy nhiên, vào mùa xuân, nguy cơ bị gấu tấn công cao hơn do con thú đang bị đói sau thời gian ngủ đông.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi Trần Tuấn Anh, học sinh lớp 1A, Trường Tiểu học Vân Hồ (huyện...
14 người quá khích bị cơ quan chức năng tỉnh Bình Định tạm giữ...
Liên quan đến vụ việc “Báo Tuổi Trẻ tạm đình chỉ công việc nhà báo...