Thứ Hai, ngày 23/07/2018 11:27 AM (GMT+7)

Người viết tâm thư về Sơn Trà từ chối ký biên bản làm việc

authorĐình Thiên Thứ Năm, ngày 11/05/2017 20:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng Huỳnh Tấn Vinh, người từng viết ‘tâm thư’ gửi Thủ tướng về Sơn Trà đã không đồng ý với quan điểm của Tổng cục Du lịch tại cuộc họp về bán đảo này chiều nay. Ông cũng từ chối ký vào biên bản làm việc.

   

 nguoi viet tam thu ve son tra tu choi ky bien ban lam viec hinh anh 1

Ông Huỳnh Tấn Vinh trả lời báo chí sau cuộc họp (ảnh Đình Thiên) 

Buổi làm việc về bán đảo Sơn Trà rất được chờ đợi giữa hai bên diễn ra tại Đà Nẵng vào 15h30’ chiều nay. Phía Tổng cục Du lịch do Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu dẫn đầu. 

Trao đổi với PV sau buổi làm việc, ông Huỳnh Tấn Vinh cho hay hai bên đã không thống nhất được quan điểm về bán đảo Sơn Trà.

‘Buổi làm việc tranh luận vấn đề cốt lõi là có điều chỉnh quy hoạch bán đảo Sơn Trà hay không. Tổng cục Du lịch cho rằng quy hoạch Sơn Trà đã đúng, không cần điều chỉnh. 

Cá nhân tôi và Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng nghĩ rằng, quy hoạch này chưa đúng. Đây là điều rất căng thẳng’, ông Vinh nói.

Ông Vinh cho rằng, điểm nhạy cảm nhất là bảo vệ đa dạng sinh học của Sơn Trà. Mặt khác, căn cứ để ra quyết định quy hoạch Sơn Trà chưa phù hợp, một phần nào đó đã vi phạm pháp luật về đầu tư, luật bảo vệ rừng. Như vậy quy hoạch về Sơn Trà cần điều chỉnh lại.

Do hai bên có mâu thuẫn về quan điểm nên đã không có biên bản thống nhất tại buổi làm việc. Các lãnh đạo của Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng ngoài ông Vinh, các Phó chủ tịch và Tổng thư ký hiệp hội cũng từ chối ký biên bản làm việc.

Ông Trần Chí Cường, PGĐ Sở Du lịch Đà Nẵng kiêm Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch cũng không ký biên bản này.

Ông Huỳnh Tấn Vinh cho biết, tại cuộc họp ông có nêu việc hơn 1 vạn người yêu Sơn Trà đã ký tên vào thông điệp ‘giải cứu Sơn Trà’ nhưng không được để ý. 

Ông nói rằng, ông đã lường trước được rằng để thay đổi được quy hoạch Sơn Trà chắc chắn sẽ là con đường rất cam go. Ý kiến của cộng đồng xã hội và các nhà khoa học có ý nghĩa quan trọng.

‘Trong cuộc họp tôi có hỏi lãnh đạo tổng cục là các anh đã bao giờ thấy voọc chà vá chân nâu chưa. Các anh ấy bảo chưa và nói rằng, mặc dù không thấy nhưng chúng tôi vẫn có thể làm quy hoạch’, ông Vinh nói.

Ông Vinh cũng cho biết, đã đề nghị tổ chức một cuộc hội thảo khác tại Đà Nẵng để bàn thêm. "Hy vọng các anh ấy sẽ có thêm thời gian để suy nghĩ", ông Vinh nói.

Mặc dù cuộc làm việc rất được chờ đợi và phóng viên báo chí đến rất đông nhưng phía Tổng cục Du lịch đã tuyệt đối không cho báo chí tham dự. 

Trả lời qua điện thoại về lý do không để báo chí tham dự, Phó tổng cục trưởng Hà Văn Siêu cho rằng cuộc họp là gặp nhau trao đổi. Nếu dư luận quan tâm thì sau cuộc họp sẽ xin ý kiến của Bộ trưởng để cung cấp thông tin. 

Xem bình luận
Hoan hô các bác Môi trường sinh thái , nhân dân đang rất cần các bác.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...
Đa số tài sản là bất động sản của hai cựu Chủ tịch Đà Nẵng cũng như...