Thứ Năm, ngày 18/10/2018 08:04 AM (GMT+7)

“Nữ hoàng” khí đốt Ukraine bị bắt giam

author Thứ Bảy, ngày 06/08/2011 09:04 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Ngày 5.8, một tòa án ở thủ đô Kiev đã ra lệnh bắt giam cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko ngay trong phiên tòa xét xử bà này với những cáo buộc lạm dụng quyền lực khi còn đương chức.

   

Bà Yulia, người được mệnh danh là “nữ hoàng khí đốt”, bị bắt giam vì "liên tục vi phạm các quy định của tòa án", trong đó có việc cản trở thẩm vấn các nhân chứng và dùng nhiều lời lẽ xúc phạm hội đồng xét xử. Như vậy, bà Yulia đã chính thức bị bắt giam sau một thời gian dài bị cấm rời khỏi Kiev.

Bà Yulia gọi thẩm phán là ác quỷ.

Viện Công tố Ukraine trước đó đã khởi tố điều tra cựu Thủ tướng Yulia với cáo buộc lạm dụng quyền lực khi còn đương chức, cũng như gây thiệt hại cho ngân sách nước này khoảng 190 triệu USD vì hợp đồng cung cấp năng lượng mà bà đã ký với Nga năm 2009.

Theo một số nguồn tin, nếu bị kết án, "nữ hoàng khí đốt” có thể phải đối mặt với mức án tù từ 7 - 10 năm và kể cả trong trường hợp thoát án tù, bất cứ phán quyết nào của tòa cũng sẽ khiến bà không thể tham gia ứng cử trong cuộc bầu cử quốc hội năm tới và cuộc bầu cử tổng thống tới vào năm 2015.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe taxi tông mạnh vào xe tải đang dừng sửa chữa trên cầu Cần Thơ....
Chiếc xe Ferrari 488 GTB của ca sĩ Tuấn Hưng có thể không có giá...
Phát biểu tại phiên thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng...