Chủ Nhật, ngày 18/11/2018 10:48 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 15/09/2017 09:58 AM (GMT+7)

Phó chủ tịch huyện đi giao lưu trước bão số 10 bị nữ Bí thư gọi về

Sự kiện: Bão số 10

Dù bão số 10 được dự báo đổ bộ vào tỉnh Quảng Trị, Phó chủ tịch huyện Hướng Hóa vẫn “vô tư” đưa đoàn lãnh đạo các xã, phòng ban đi tham quan. Bí thư huyện ủy phải gọi điện cho đoàn quay về.

   

Một đoàn lãnh đạo huyện Hướng Hóa rời địa phương sáng nay, đi tham quan, “học tập mô hình kinh tế” tại huyện Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi).

Đoàn đi tham quan trong thời điểm “siêu bão” số 10 đang có nhiều diễn biến bất thường, có khả năng đổ bộ vào một số tỉnh miền Trung, trong đó có Quảng Trị trong ít giờ tới.

 pho chu tich huyen di giao luu truoc bao so 10 bi nu bi thu goi ve hinh anh 1

Trụ sở huyện Hướng Hoá. Ảnh: Quang Thành

Đoàn do ông Lê Quang Thuận, Phó chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa dẫn đầu cùng Trưởng Ban Kiểm tra Huyện ủy, cán bộ Văn phòng huyện, Chủ tịch thị trấn Lao Bảo, Chủ tịch xã Hướng Tân… 

Ông Thuận là Phó chủ tịch huyện kiêm Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện.

Trao đổi với PV, ông Lê Quang Thuận xác nhận, ông đang dẫn đầu đoàn cán bộ của huyện và chủ tịch 6 xã, thị trấn vào “giao lưu” với lãnh đạo huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi).

“Chúng tôi đi tặng phần mềm quản lí và tham gia mô hình kinh tế tại huyện Ba Tơ chứ không phải đi du lịch. Chuyến đi này đã có kế hoạch từ trước, còn công tác phòng, chống lụt bão thì đã có đồng chí Chủ tịch huyện điều hành, chỉ đạo”, ông Thuận nói.

Bí thư huyện yêu cầu đoàn trở về

Ông Võ Thanh, Chủ tịch UBND huyện cho biết, việc đoàn cán bộ đi Ba Tơ là thực hiện theo kế hoạch từ trước.

“Đoàn vào huyện bạn để giao lưu, học tập kinh nghiệm mô hình chăn nuôi bò nhốt và tặng phần mềm quản lí cho huyện Ba Tơ vì giữa 2 huyện có sự kết nghĩa.

 pho chu tich huyen di giao luu truoc bao so 10 bi nu bi thu goi ve hinh anh 2

Bà Hồ Thị Lệ Hà, Bí thư Huyện ủy đã gọi điện cho Phó chủ tịch huyện, yêu cầu dẫn đoàn quay về. Ảnh: Quang Thành

Nói đi du lịch thì cũng không đúng, thực tế là đoàn đi giao lưu, học tập trao đổi kinh nghiệm thôi. Công tác phòng, chống lụt bão số 10 thì tôi và các ban ngành của huyện vẫn đang triển khai, bám sát”, ông Thanh nói.

Trao đổi với VietNamNet, bà Hồ Thị Lệ Hà, Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa nêu quan điểm: “Việc ông Thuận cùng đoàn công tác rời địa phương đi công tác tại huyện Ba Tơ trong thời điểm này là không hợp lí”.

Theo bà, mặc dù đã có kế hoạch, lịch trình từ trước nhưng trong khi cơn bão số 10 đang diễn biến bất thường, có khả năng đổ bộ vào Quảng Trị thì công tác phòng, chống lụt bão phải được đặt lên hàng đầu.

“Sau khi nhận được phản ánh, tôi đã trực tiếp điện thoại cho anh Thuận, yêu cầu anh và đoàn công tác phải trở về địa phương trong sáng mai”, bà Hà nói.

Theo Quang Thành (Vietnamnet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định...
Phạm Thanh Qua người được cho là có hành vi “thúc cùi chỏ” khiến...
Liên quan đến việc ông Bùi Quang Vinh, nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch...