Thứ Hai, ngày 24/09/2018 22:44 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 27/05/2014 22:07 PM (GMT+7)

Quân đội Ukraine chiếm sân bay Donetsk, Luhansk đi cứu viện quân ly khai

Hôm nay, lực lượng dân phòng Cộng hòa Nhân dân Lugansk ở đông Ukraine gửi ứng viện cho nước Cộng hòa tự xưng Donetsk.

   
 quan doi ukraine chiem san bay donetsk, luhansk di cuu vien quan ly khai hinh anh 1
Các chiến binh ly khai chiếm sân bay ở vùng Donetsk vào ngày 26.5..

Ngày 27.5, RIA "Novosti" đưa tin, dẫn nguồn từ người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Lugansk, ông Valeria Bolotov, cho biết: Quân tiếp viện được gửi đến các thành phố Donetsk và Slavyansk, bởi vì khu vực Luhansk tương đối yên tĩnh.

Theo các phương tiện truyền thông, sau một ngày giao tranh, hôm 26.5 tại sân bay Donetsk, lực lượng dân phòng rút lui sâu vào thành phố.

Lực lượng quân đội Ukraine bắt đầu di chuyển đến trung tâm. Lực lượng dân phòng chặn đường xe ô tô của họ. Sau đó giữa hai bên đã bắt đầu xảy ra đọ súng.

Bộ Nội vụ Ukraine cũng xác nhận, quân đội nước này hiện đã kiểm soát toàn bộ sân bay ở vùng Donetsk, sau một ngày giao tranh đẫm máu với những tay súng ly khai thân Nga.

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov ngày hôm nay (27.5) thông báo: “Sân bay ở vùng Donetsk hiện nằm dưới quyền kiểm soát của chúng tôi. Kẻ thù bị tổn thất nặng nề”. Ông Arsen cho biết các hoạt động trấn áp các phần tử ly khai vẫn tiếp tục.

Một đại diện của Cộng hòa nhân dân Donetsk xác nhận với hãng tin BBC rằng thông tin ít nhất 30 người thiệt mạng trong cuộc giao tranh vào ngày 26.5 là chính xác.

Trong khi đó, Thị trưởng Donetsk, ông Alexander Lukyanchenko, nói rằng, 40 người thiệt mạng trong ngày 26.5, trong khi một báo cáo khác cho biết 50 tay súng ly khai đã thiệt mạng.

Cuộc tranh giao tranh đẫm máu bắt đầu sau khi các chiến binh ly khai chiếm giữ sân bay Sergei Prokofiev ở Donetsk vào sáng sớm ngày 26.5. Quân đội Ukraine được trang bị vũ trang hạng nặng nhanh chóng đáp trả bằng các cuộc không kích và tấn công vào sân bay.

Theo B.T.V (Theo Tiếng Nói Nước Nga | BBC) (B.T.V (Theo Tiếng Nói Nước Nga | BBC))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...