Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 19:06 PM (GMT+7)

Quảng Ninh: Chi cục thuế đành di dời vì sức ép “khủng bố”, cắt điện nước?

authorHoàng Anh Tuấn Thứ Bảy, ngày 05/03/2016 12:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Nước sinh hoạt phục vụ cho cả cơ quan bị cắt cả tháng nay, lối đi bị phế thải chặn, nhiều đối tượng lạ dòm ngó... vậy thì còn ở lại làm gì nữa, thôi đi nhanh cho đỡ mệt mỏi phóng viên ạ”, một cán bộ Chi cục thuế Hạ Long chia sẻ với phóng viên Dân Việt sáng nay (5.3).

   

Nguồn tin của Dân Việt cho hay, trước khi khi bắt đầu vào họp xử lý sự việc liên quan đến Chi cục thuế Hạ Long giữa Cục thuế Quảng Ninh với các ban, ngành của TP. Hạ Long chiều 4.3, chủ trì cuộc họp quán triệt đến tất cả các thành viên không được đề cập đến việc Chi cục thuế Hạ Long bị nhóm đối tượng thi công dự án Times Garden - chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư và Khách sạn My Way Hạ Long “khủng bố” bằng chất thải và tranh luận về 2 Quyết định của UBND TP. Hạ Long ra trái luật.

 quang ninh: chi cuc thue danh di doi vi suc ep “khung bo”, cat dien nuoc? hinh anh 1

Nhân viên Chi cục thuế Hạ Long muốn cơ quan di chuyển nhanh chóng cho đỡ mệt mỏi.

Trước khi diễn ra cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã trực tiếp trao đổi Tổng cục trưởng Tổng Cục thuế Bùi Văn Nam thống nhất chỉ đạo: Để sớm di chuyển để bàn giao mặt bằng cho dự án Times Garden - chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư và Khách sạn My Way Hạ Long thực hiện đúng tiến độ, trong ngày 4.3 phải hoàn tất việc thuê địa điểm làm việc tạm thời cho Chi cục thuế Hạ Long và tìm địa điểm mới để xây dựng trụ sở làm việc của Chi cục. Tất cả các nội dung công việc phải được phối hợp thực hiện tốt, không được để gián đoạn hoạt động của các đơn vị.

Theo đó, trong thời gian cuộc họp đã nhanh chóng thống nhất: Trong sáng 5.3 sẽ di chuyển địa điểm làm việc của Chi cục thuế Hạ Long đến tòa nhà 7 tầng trên đường 25/4 thuộc tổ 41, khu 3, phường Bạch Đằng, TP. Hạ Long để bàn giao mặt bằng cho triển khai thi công dự án Times Garden.

Trả lời báo chí, ông Trần Đức Lâm, Bí thư Thành ủy Hạ Long cho biết: Thành phố và Chi cục thuế đã bàn bạc, thống nhất tìm địa điểm mới, để trong 2 ngày 5, 6.3 Chi cục thuế Hạ Long di chuyển bàn giao mặt bằng cho dự án. Toàn bộ kinh phí thuê địa điểm làm việc mới do thành phố chi trả, đồng thời thành phố sẽ khẩn trương tìm địa điểm xây dựng trụ sở mới cho Chi cục thuế.

Đối với việc Chi cục thuế Hạ Long bị nhóm đối tượng thi công dự án Times Garden - chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư và Khách sạn My Way Hạ Long “khủng bố” bằng chất thải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thành chỉ đạo giao Công an tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo điều tra, làm rõ nội dung theo phản ánh cơ quan báo chí đã nêu vừa qua; đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 10.3.2016.

Liên quan đến việc Cục thuế Quảng Ninh cho rằng UBND TP Hạ Long ra 2 quyết định thu hồi đất Chi cục thuế Hạ Long là trái pháp luật, ông Trần Đức Lâm, Bí thư Thành ủy Hạ Long, cho biết Thành ủy đã chỉ đạo UBND TP báo cáo Thành ủy vào đầu tuần tới, nếu có vi phạm sẽ xử lý.

Xem bình luận
Phát biểu trên báo Quảng Ninh ông bí thư tỉnh uỷ phê bình chi cục thuế và UBND Tp Hạ Long vì phối...
Bình luận có 0 phản hồi
Các cơ quan nhà nước tỉnh Quảng Ninh và Bí thư tỉnh uỷ còn sợ xã hội đen thì loạn rồi
Bình luận có 0 phản hồi
Theo Điều 66 luật đất đai, ubnd tp Hạ Long ra quyết định thu hồi khi chưa được sự ủy quyền của tỉnh...
Bình luận có 0 phản hồi
Nhờ quý báo tìm hiểu xem ai đứng trong và đứng sau chống lưng cái cty mà coi chính quyền và chính...
Bình luận có 0 phản hồi
Đến cơ quan nhà nước còn sợ xã hội đen thì bảo sao dân sống nổi.
Bình luận có 0 phản hồi
Chủ dự án Times Garden - chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư và Khách sạn My Way Hạ Long- là kẻ nào mà...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...