Thứ Năm, ngày 26/04/2018 22:43 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 05/05/2015 07:43 AM (GMT+7)

Quốc gia tự xưng trẻ nhất thế giới vừa ra đời

Với diện tích hơn 7km vuông, Liberland đã trở thành quốc qua trẻ nhất và nhỏ nhất trên thế giới.

   

Cách đây 2 tuần, một tiểu quốc gia ảo nằm ở khu vực chưa được thừa nhận chủ quyền ở bờ Tây của sông Danube giữa Croatia và Serbia đã được thành lập, lấy lên là Liberland (nghĩa là vùng đất tự do).

Với diện tích hơn 7km vuông, Liberland đã trở thành quốc qua trẻ nhất và nhỏ nhất trên thế giới. Đến nay có 100 người đầu tiên khai quá đất nước này đã được cấp quyền công dân danh dự. Họ hy vọng sẽ cùng nhau tạo ra một xã hội trong đó mọi người có thể sống mà không có những cấm đoán, luật lệ hà khắc và thuế má không cần thiết của chính phủ.

 quoc gia tu xung tre nhat the gioi vua ra doi hinh anh 1

Những công dân đầu tiên của Cộng hòa Tự do Liberland.

Trang web chính thức của Liberland có thể hiện rõ phương châm của đất nước này hướng đến là “Hãy sống và để những người khác sống”.

Tổng thống tự xưng của quốc gia mới là ông Vit Yedlichka, 31 tuổi, một nhà hoạt động chính trị năng nổ người Czech và từng là ứng cử viên vào Nghị viện châu Âu. Vào ngày 13.04 vừa qua, Jedlicka đã chính thức tuyên bố thành lập nước Cộng hòa Tự do Liberland và nói rằng đó là một quốc gia mới của châu Âu. 

 quoc gia tu xung tre nhat the gioi vua ra doi hinh anh 2

Liberland nằm ở khu vực chưa được thừa nhận chủ quyền ở bờ Tây của sông Danube giữa Croatia và Serbia.

Vị tổng thống trẻ tuổi cũng không giấu tham vọng muốn biến đất nước của mình thành một cường quốc kinh tế mới, song song với đó là việc phát triển dân số cùng những tòa nhà chọc trời tương xứng.

Điều đáng nói là Liberland còn chưa được xuất hiện trên bất kỳ tấm bản đồ nào nhưng đến giờ đã có tới hơn 300.000 người nộp đơn xin làm công dân tại đất nước non trẻ này. Đa số họ là những người thích khám phá và mong muốn có được quốc tịch nước ngoài.

Tính tới hiện tại, vẫn chưa có tổ chức hay quốc gia nào công nhận sự tồn tại của nước Cộng hòa Tự do Liberland. 

Theo Thanh Tuấn (Mirrorr)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người chồng đau đớn, bất lực khi kể với phóng viên về việc vợ mình...
Thông tin trên được ông Đoàn Dụng-Giám đốc Sở Nội vụ, kiêm Trưởng...
Một nam thanh niên ở Thừa Thiên- Huế vừa dũng cảm lao mình xuống...