Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 14:00 PM (GMT+7)

Sân bay Tân Sơn Nhất chật cứng Việt kiều về quê ăn Tết

authorDương Thanh Thứ Hai, ngày 01/02/2016 20:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng ngàn Việt kiều đổ về quê ăn Tết khiến ga quốc tế Tân Sơn Nhất đông nghẹt. Nhiều người đến chờ người thân mệt mỏi phải ngủ vật vờ tại sân ga.

   

Trưa 1.2, hàng ngàn Việt kiều về nước ăn Tết Bính Thân 2016 qua của ngõ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) khiến khu vực ga quốc tế của sân bay chật cứng người. Ghi nhận có rất nhiều chuyến bay từ Mỹ, Pháp, Đức, Nga, Hàn Quốc, Đài Loan… đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Cùng thời gian này, nhiều đoàn khách quốc tế cũng đến tham quan du lịch tại Việt Nam khiến khu vực ga quốc tế đông nghẹt người.

 san bay tan son nhat chat cung viet kieu ve que an tet hinh anh 1

Hàng ngàn Việt kiều đổ về quê ăn Tết khiến ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất đông nghẹt. Nhiều người đến chờ người thân mệt mỏi phải ngủ vật vờ tại sân ga.

Tại khu vực sảnh chờ ở cửa ra vào đón người thân, hàng ngàn người cũng chen chúc nhau để chờ người thân của mình từ nước ngoài trở về quê đón Tết. Nhiều gia đình với cả chục thành viên cùng đi đón người thân về nước.

“Nay con trai tôi bên Hàn Quốc về nên tôi cùng 5 người trong gia đình đi xe từ Bình Thuận vào Sài Gòn đón. Con tôi đi làm bên đó đã 6 năm rồi. Giờ mới về nhà. Đứng chờ từ nãy tới giờ đã gần 2 giờ rồi nhưng vẫn chưa thấy con.”, bà Nguyễn Thị Thủy (56 tuổi) mệt mỏi cho biết.

 san bay tan son nhat chat cung viet kieu ve que an tet hinh anh 2

 san bay tan son nhat chat cung viet kieu ve que an tet hinh anh 3

Tại khu vực sảnh chờ ở cửa ra vào đón người thân, hàng ngàn người cũng chen chúc nhau để chờ người thân của mình từ nước ngoài trở về quê đón Tết.

Do khu vực sảnh chờ người thân quá đông, các dãy ghế ngồi chờ trở nên quá tải nên nhiều người phải ngồi bệt xuống sảnh nhà ga. Nhiều người mệt bơ phờ trong “biển người” nhưng cũng cố ngồi tại sân ga để “xí” chỗ. Một số cô gái đứng lên ghế chờ gây nên hình ảnh phản cảm.

 san bay tan son nhat chat cung viet kieu ve que an tet hinh anh 4

Vật vã tại sân bay chờ người thân về nước

“Tôi đi đón em trai từ Mỹ về nước ăn Tết cùng gia đình và chỉ có mình tôi đi đón em. Một số người kéo cả gia đình mấy chục người đi đón con, em mình về quê đón Tết nên xảy ra tình trạng ùn ứ, chen lấn tại sân ga là tất nhiên. Việc này không những khiến người chờ mệt mỏi mà còn tạo hình ảnh không tốt với du khách quốc tế khi đến với Việt Nam”, anh Huỳnh Lương ngụ quận 11 nói.

Trong khi đó, khu vực xe ô tô tại ga quốc nội dòng xe ô tô cũng nối đuôi nhau chờ đón khách Việt kiều về quê đón Tết.

 san bay tan son nhat chat cung viet kieu ve que an tet hinh anh 5

Khu vực xe ô tô tại ga quốc nội dòng xe ô tô cũng nối đuôi nhau chờ đón khách Việt kiều về quê đón Tết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

14 người quá khích bị cơ quan chức năng tỉnh Bình Định tạm giữ...
Khi Trần Tuấn Anh, học sinh lớp 1A, Trường Tiểu học Vân Hồ (huyện...
Liên quan đến vụ việc “Báo Tuổi Trẻ tạm đình chỉ công việc nhà báo...