Thứ Tư, ngày 18/07/2018 08:39 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 25/11/2013 15:48 PM (GMT+7)

Singapore, Hàn Quốc giúp Mỹ, Australia do thám châu Á

Đài Tiếng nói nước Nga dẫn nguồn tờ Sydney Morning Herald của Australia số ra ngày 25/11 đưa tin Singapore cùng Hàn Quốc đang giúp Mỹ và Australia thực hiện hoạt động gián điệp điện tử chống lại Indonesia và Trung Quốc.

   
Báo trên cho biết hiện đang sở hữu lô tài liệu mới trong số những tài liệu đã được cựu nhân viên Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) Edward Snowden chuyển cho các phương tiện truyền thông.
 singapore, han quoc giup my, australia do tham chau a hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: ruvr.ru)

Theo tin tức của báo trên, “Singapore đã lén chặn phần lớn các cuộc điện thoại và lưu lượng truy cập Internet từ Indonesia, trong khi các nỗ lực của Hàn Quốc thì tập trung vào Trung Quốc.”

Cuối tháng 10/2013, các phương tiện truyền thông địa phương đã đưa tin về sự tham gia của Cục kỹ thuật điện tử quốc phòng Australia vào chiến dịch gián điệp bí mật do cộng đồng tình báo 5 quốc gia cùng thực hiện dưới sự lãnh đạo của Mỹ.

Ngoài Mỹ và Australia, trong nhóm này còn có Canada, Anh và New Zealand.

Theo Sydney Morning Herald, các thành viên của nhóm này thực hiện việc chặn lưu lượng truy cập dữ liệu thông tin tại 20 nút kết nối chính của hệ thống cáp quang nằm ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới, còn Singapore và Hàn Quốc là những đối tác châu Á của “bộ năm” này./.

Theo Vietnamplus (Theo Vietnamplus)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Dù không thường xuyên gần con, nhưng anh Dũng vẫn liên lạc để nắm...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...