Thứ Tư, ngày 19/12/2018 09:11 AM (GMT+7)

Sinh viên âm mưu đánh bom hàng loạt ở Hong Kong

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 16/06/2015 11:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát Hong Kong cho biết, họ vừa bắt giữ một nhóm 9 nghi phạm âm mưu đánh bom nhiều địa điểm ở trung tâm thành phố. Đặc biệt, trong số các nghi phạm có cả sinh viên đại học, trợ giảng, kỹ thuật viên...

   
 sinh vien am muu danh bom hang loat o hong kong hinh anh 1
Cảnh sát thu giữ nhiều vật dụng của nhóm nghi phạm âm mưu đánh bom hàng loạt ở Hong Kong.
Nhóm nghi phạm vừa bị bắt giữ gồm 5 nam và 4 nữ trong độ tuổi 21-34. Ngoài những người trí thức như sinh viên đại học, trợ giảng, kỹ thuật viên, nhóm này còn có một công nhân xây dựng và 3 người còn lại đang thất nghiệp.

9 người này là thành viên nòng cốt của một nhóm cực đoan địa phương, đang âm mưu đánh bom bằng thuốc nổ tự chế. Một nguồn tin cảnh sát cho biết, không loại trừ khả năng có thể sẽ có thêm các đối tượng khác bị bắt giữ. Ngoài ra, cảnh sát cũng phát hiện công thức chế tạo thuốc nổ và lựu đạn khói của nhóm người này. Ít nhất 11 kg các hóa chất có thể được dùng để chế tạo chất nổ cũng đã bị tịch thu.

"Cảnh sát tìm thấy hóa chất, máy tính, tờ rơi, một số bản đồ, mặt nạ, dung môi, vài khẩu súng trường và một máy tính bảng chứa hướng dẫn cài đặt chất nổ và công thức làm lựu đạn khói", người đứng đầu lực lượng phòng chống tội phạm có tổ chức, Au Chin-chau cho hay.

Theo ông Au Chin-chau, cảnh sát đã theo dõi nhóm này trước khi tiến hành các vụ đột kích, bắt giữ các nghi phạm trên khắp thành phố. Ông này từ chối tiết lộ những địa điểm mà nhóm nghi phạm đã nhắm mục tiêu như các cơ quan chính phủ, trung tâm mua sắm, trường học, công viên... với lý do nhằm đảm bảo tính bí mật của các hoạt động an ninh.

 Cuộc đột kích bắt giữ 9 nghi phạm trên diễn ra trong bối cảnh Hong Kong đang chuẩn bị tiến hành một cuộc bỏ phiếu quan trọng về kế hoạch cải cách bầu cử lãnh đạo đặc khu. Cảnh sát Hong Kong trước đó đã thông báo rằng, họ đang theo dõi hoạt động trên mạng để lần ra những đối tượng có kế hoạch kích động bạo lực.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một học sinh mầm non ở Thừa Thiên-Huế đã được phát hiện đuối nước...
"Chúng ta phải phạt thật mạnh tay, phạt cho sợ. Phải phạt như ở...
HĐND TP.Đà Nẵng đã đưa vấn đề thành tích của đội bóng đá SHB Đà...