Thứ Năm, ngày 19/10/2017 22:05 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 08/05/2014 11:52 AM (GMT+7)

Thái Lan: Người biểu tình tuyên bố "bổ nhiệm chính phủ mới"

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra ngày 7.5 bị Tòa án Hiến pháp cách chức vì tội lạm quyền và vi phạm hiến pháp.

   
Theo AFP, ngày 8.5, những người biểu tình Thái Lan từng tuần hành trên các đường phố ở thủ đô Bangkok trong sáu tháng qua tuyên bố sẽ bổ nhiệm một chính phủ mới sau khi Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra ngày 7.5 bị Tòa án Hiến pháp cách chức vì tội lạm quyền và vi phạm hiến pháp.

 thai lan: nguoi bieu tinh tuyen bo "bo nhiem chinh phu moi" hinh anh 1Thủ tướng tạm quyền Thái Lan Niwattumrong Boonsongpaisan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Người phát ngôn của lực lượng biểu tình Akanat Promphan tuyên bố: "Ngày mai (9.5), chúng tôi sẽ thực thi các biện pháp tiến tới bổ nhiệm một chính phủ mới," đồng thời cho rằng tân thủ tướng của đảng cầm quyền là "không hợp pháp."

Trước đó, ngày 7.5, Nội các Thái Lan đã chỉ định Bộ trưởng Thương mại Niwattumrong Boonsongpaisan làm Thủ tướng tạm quyền mới, ngay sau khi bà Yingluck Shinawatra bị Tòa án Hiến pháp cách chức.
Theo Vietnam+ (Theo Vietnam+)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đó là chuyện về cụ bà Đinh Thị Ưa (83 tuổi), người dân tộc Mường, ở...
Theo một lãnh đạo C72 (Bộ Công an), hộ khẩu là một hình thức để...
Đến thời điểm này, ngành chức năng thống kê được có 66 người tham...