Thứ Ba, ngày 17/07/2018 22:55 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 20/12/2013 08:26 AM (GMT+7)

Tổng thống Brazil nói gì về "dự định mới" của Edward Snowden?

Ngày 18.12, Tổng thống Brazil Dilma Rousseff tuyên bố “không bình luận” về yêu cầu tị nạn chính trị của cựu tình báo Mỹ Edward Snowden.

   
Hôm 17.12, Edward Snowden đã gửi thư ngỏ cho nhân dân Brazil và bày tỏ ý muốn tị nạn thường xuyên tại nước này để tiện cho việc điều tra mở rộng về hoạt động do tham của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ đối với Nam Mỹ.

Thư ngỏ của anh viết bằng tiếng Anh và Tây Ban Nha đã được đăng trên báo Folha de Sao Paulo. Trong thư có đoạn nói: "Những người ủng hộ Edward Snowden sẽ thu thập chữ ký gây áp lực đòi bà Rousseff phải cấp giấy phép tị nạn".

 tong thong brazil noi gi ve "du dinh moi" cua edward snowden? hinh anh 1
Edward Snowden

Sau đó, trong cuộc họp báo tại Phủ Tổng thống ở thủ đô Brasilia, Tổng thống Dilma Rousseff cho biết Edward Snowden không chính thức yêu cầu tị nạn chính trị và cũng không chuyển đến bà “lá thư gải thích”. Bà Rousseff cũng không muốn bình luận về yêu cầu của Edward Snowden.

Bộ Ngoại giao Brazil xác nhận không nhận được yêu cầu tị nạn của Edward Snowden nên không thể bình luận gì được. Được biết, hiện cựu nhân viên tình báo Mỹ này vẫn đang tị nạn ở Nga.

Theo Cẩm Mai (theo Tân Hoa Xã) (Cẩm Mai (theo Tân Hoa Xã))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...