Thứ Hai, ngày 25/06/2018 13:07 PM (GMT+7)

Tổng thống Obama xin lỗi vì nhận xét khiếm nhã

author Thứ Bảy, ngày 06/04/2013 16:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Ngày 5.4, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đưa ra lời xin lỗi bà Kamala Harris - Tổng chưởng lý bang California, vì đã lỡ lời khen bà có ngoại hình đẹp.

   

Trong sự kiện gây quỹ tại California hôm 4.4, Tổng thống Barack Obama lên phát biểu sau bà Kamala Harris - Tổng chưởng lý bang California. Hai người vốn là bạn lâu năm của nhau, ông Obama đã khen ngợi bà “là một người tuyệt vời, tận tụy, cứng rắn và chính xác là người mà mọi người trông đợi để giám sát pháp luật, đảm bảo sự công bằng”.

Bà Kamala Harris

Sau đó, ông nói thêm: “Bà ấy cũng là tổng chưởng lý đẹp nhất nước Mỹ. Đó là sự thật. Bà ấy còn là một người bạn tuyệt vời, là một người ủng hộ tôi nhiệt thành từ rất nhiều năm qua”.

Ngày 5.4, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ đã có buổi nói chuyện với nữ Tổng chưởng lý để xin lỗi về sự “bối rối” gây ra bởi bình luận của mình.

Phát ngôn viên của bà Kamala Harris cho biết bà là người luôn ủng hộ mạnh mẽ Tổng thống Barack Obama nhưng không nói rõ bà có chấp nhận lời xin lỗi của ông không.

Sau phát ngôn bất ngờ của ông Obama về ngoại hình của nữ tổng chưởng lý, các nhà phê bình coi đây là vụ việc như một minh chứng về trở ngại phụ nữ gặp phải tại công sở.

Thư ký báo chí Jay Carney của Nhà Trắng khẳng định: “Tổng thống không hề có ý định hạ thấp những thành quả trong công việc và năng lực của bà Harris. Ông ấy nhận thức đầy đủ những thách thức mà phụ nữ đang tiếp tục phải đối mặt nơi công sở và rằng họ không nên bị phán xét thông qua ngoại hình”.

Dư luận cho rằng mặc dù Tổng thống và bà Harris là bạn thân, ông là người ủng hộ mạnh mẽ vấn đề nữ quyền nhưng lời nhận xét của ông là không phù hợp.

Theo BBC
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc đi ra đồng đuổi đàn vịt về nhà, ông Hà kinh hãi phát hiện...
Người thợ sửa xe máy ở Hà Nội tiết lộ, việc chế tạo chiếc trực...
Ngày 23.6, kết quả điểm thi vào lớp 10 của học sinh đã được Sở Giáo...