Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 12:28 PM (GMT+7)

TQ: Bố giả làm ngựa để xin tiền chữa bệnh cho con

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Năm, ngày 16/04/2015 14:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một ông bố tận tâm ở Trung Quốc đã hóa trang thành ngựa để cầu xin mọi người quyên góp tiền giúp con chữa bệnh ung thư bạch cầu.

   

Ông Chen Yuntao, 38 tuổi, đeo mặt nạ ngựa và quỳ trên đường phố nhộn nhịp ở thành phố Hợp Phì, Trung Quốc. Bên cạnh người đàn ông này là tấm biển cầu xin những người hảo tâm cưỡi lên lưng ông để đối lấy 5 NDT (khoảng 17.000 đồng). Ông Chen cố gắng quyên góp tiền để chữa bệnh bạch cầu cho cậu con trai 9 tuổi, Minghao.

 tq: bo gia lam ngua de xin tien chua benh cho con hinh anh 1
Ông Chen Yuntao đeo mặt nạ ngựa và quỳ trên đường phố nhộn nhịp để quyên góp tiền chữa bệnh cho con ở thành phố Hợp Phì, Trung Quốc. 

 

Gia đình ông Chen đang nợ 160.000 NDT tiền chữa bệnh cho cậu con trai Minghao. Tiền thuốc cho cậu bé cũng tiêu tốn 200.000 NDT. Đợt điều trị tiếp theo ước tính sẽ tốn khoảng từ 400.000 đến 500.000 NDT.

Chỉ vài phút sau khi ông Chen bắt đầu quyên góp tại lối vào một nhà ga điện ngầm ở thành phố Hợp Phì, nhân viên quản lý đô thị đã đến dẫn ông đi. Nhưng khi biết về hoàn cảnh đáng thương của ông, họ đã giúp ông tìm một địa điểm quyên góp tốt hơn. Người qua đường không cưỡi lên lưng ông Chen, nhưng nhiều người vẫn quyên góp tiền cho ông.

 tq: bo gia lam ngua de xin tien chua benh cho con hinh anh 2
Người qua đường không cưỡi lên lưng ông Chen nhưng nhiều người vẫn quyên góp tiền cho ông. 

 

“Tôi nhìn thấy những người khác sử dụng một tấm biển để quyên góp trên đường phố nên tôi thử xem thế nào”, ông Chen cho biết.

“Nếu đây không phải là cách cuối cùng, tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ cầu xin trên đường phố. Tôi thấy trẻ em trong làng trả tiền để cưỡi ngựa, nên tôi nghĩ mình có thể đóng giả làm ngựa và mời mọi người cưỡi và quyên góp tiền cho con trai tôi. Vì con, tôi sẵn sàng làm mọi việc.”

 tq: bo gia lam ngua de xin tien chua benh cho con hinh anh 3
Cậu bé Minghao được phát hiện mắc bệnh ung thư bạch cầu từ tháng 12.2011 

 

Cậu bé Minghao được phát hiện mắc bệnh bạch cầu từ tháng 12.2011. Sau 20 đợt điều trị hóa chất, cậu bé đã rời bệnh viện vào năm 2013. Nhưng khi được kiểm lại vào tháng 3 vừa qua, gia đình cậu bé được thông báo bệnh ung thư bạch cầu đã quay trở lại.

Bác sĩ Xu, người đang trực tiếp điều trị cho cậu bé Minghao cho biết, trong thời gian điều trị tại bệnh viện, ông không bao giờ thấy ông Chen mặc quần áo mới hay mang thức ăn cho con.

May mắn đã đến với gia đình ông Chen khi họ được miễn tới 90% chi phí trong đợt điều trị sắp tới, nhưng ông Chen vẫn cần tới 50.000 NDT để mua thuốc nếu Minghao có thể hồi phục.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...
Rạng sáng nay (24.5), một vụ tai nạn đường sắt thảm khốc xảy ra ở...