Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 05:59 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 02/06/2015 13:00 PM (GMT+7)

TQ: Cầu con đỗ đại học, phụ huynh đốt cả “cây thần”

Những cây hương khổng lồ do các phụ huynh ném ra để cầu may cho con đã gây nên đám cháy thiêu cả "cây thần".

   

Tháng 6 là tháng cao điểm thi cử ở Trung Quốc, khi hàng triệu thí sinh nước này chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng nhất đời họ, đó là kỳ thi vào đại học mang tên cao khảo (gaokao).

Với tỉ lệ chọi cực cao, việc giành được một suất vào đại học để đảm bảo tương lai vững chắc là mơ ước của rất nhiều học sinh và ông bố bà mẹ Trung Quốc. Vì lẽ đó, hôm 1.6, hàng trăm phụ huynh học sinh đã chen nhau đến một ngôi đền ở tỉnh An Huy để thắp hương dưới “cây thần”, cầu khấn cho con mình đỗ đại học.

 tq: cau con do dai hoc, phu huynh dot ca “cay than” hinh anh 1
Hàng trăm phụ huynh đến đền thắp hương cầu may cho con

Đây là những phụ huynh của các học sinh trường trung học Maotanchang ở An Huy, ngôi trường nổi tiếng là “nhà máy luyện thi đại học” lớn nhất châu Á. Ngôi trường này có tỉ lệ học sinh đỗ đại học vào diện cao nhất Trung Quốc, bởi vậy sức ép đối với các em học sinh trước kỳ thi mỗi năm là vô cùng lớn.

Để chia sẻ sức ép đó với các con, các phụ huynh đã mang theo những cây hương khổng lồ chen lấn nhau đứng trước “cây thần”, một cây khô bên trong ngôi đền được cho là rất linh thiêng và có thể đem lại may mắn cho thí sinh.

 tq: cau con do dai hoc, phu huynh dot ca “cay than” hinh anh 2
Phụ huynh chen nhau ném hương vào đám lửa để cầu may

Đúng 12 giờ đêm, hàng trăm phụ huynh học sinh đồng loạt phóng những cây hương khổng lồ nghi ngút khói của mình vào đống lửa lớn dưới cây thần, với hy vọng rằng đó sẽ là một trong 15 cây hương đầu tiên bốc cháy, dấu hiệu của may mắn cho con em họ trong kỳ thi đầy áp lực sắp tới.

Thật không may là nhiều cây hương sau khi bốc cháy đã lăn trúng vào gốc “cây thần”, khiến cây này bốc cháy dữ dội, gây ra cảnh tượng hoảng loạn trong đám đông. Hơn 10 cảnh sát đã hối hả chạy tới hiện trường, khẩn trương múc nước và dùng bình chữa cháy để dập lửa cứu “cây thần”.

 tq: cau con do dai hoc, phu huynh dot ca “cay than” hinh anh 3
Cảnh sát hối hả dập lửa cứu "cây thần"

Sau khi đám cháy được dập tắt, nhiều phụ huynh đã khóc nức nở vì nghĩ rằng vận may của con mình trong kỳ thi sắp tới cũng đã bị “tắt ngúm” giống như đám cháy vừa rồi.

Kỳ thi vào đại học trên toàn quốc ở Trung Quốc sẽ diễn ra vào ngày 7.6 tới đây, với hàng triệu thí sinh từ khắp nơi tham gia, trong đó chỉ riêng ở thủ đô Bắc Kinh đã có 68.000 thí sinh đăng ký thi vào 2 trường đại học.

Theo Trí Dũng (Theo ChinaDaily)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ còn vài tiếng nữa, trận chung kết lượt về giữa ĐT Việt Nam và...
Dù thời tiết không thuận lợi nhưng tại Quảng trường Lâm Viên vẫn...
Mặc dù đã 80 tuổi nhưng ông Vũ Mão, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng...