Thứ Năm, ngày 24/01/2019 07:27 AM (GMT+7)

Triều Tiên lao đao vì hạn hán tồi tệ nhất trong 100 năm

authorPhương Đăng Thứ Tư, ngày 17/06/2015 14:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãng thông tấn nhà nước KCNA của Triều Tiên ngày 17.6 đưa tin, nước này đang phải đối mặt với đợt hạn hán tồi tệ nhất trong vòng một thế kỷ qua, dấy lên quan ngại về tình trạng thiếu lương lực, thực phẩm sẽ ngày càng trầm trọng thêm.

   

 trieu tien lao dao vi han han toi te nhat trong 100 nam hinh anh 1
Triều Tiên đang hứng chịu đợt hạn hán tồi tệ nhất trong 100 năm qua (ảnh: KCNA/Yonhap)

Theo KCNA cho biết, các tỉnh trồng lúa chính của Triều Tiên đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi hạn hán. Hơn 30% các cánh đồng lúa đã hoàn toàn "khô khốc", mất trắng.

KCNA cũng đưa tin, các kho thóc ở các tỉnh Nam Hwanghae, Bắc Hwanghae, Nam  Phyongan và Nam Hamgyong đã "bị ảnh hưởng".

Tuy nhiên, Triều Tiên cũng tiết lộ, họ đã trồng nhiều loại cây khác, có khả năng chịu hạn tốt trên các cánh đồng lúa ở những khu vực đang bi hạn hán để "giảm thiểu mức độ thiệt hại".
 
Phóng viên BBC tại Seoul (Hàn Quốc) bình luận, gần đây, Triều Tiên đã tiến hành nhiều cải cách nông nghiệp, do đó, đợt hạn hán này sẽ không đáng sợ và gây chết chóc như đợt hạn hán lịch sử ở Triều Tiên năm 1990.

Trong khi đó, Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hiệp Quốc cho biết, Triều Tiên thường xuyên phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực và hiện có khoảng 1/3 trẻ em nước này bị suy dinh dưỡng.
 
Hồi tháng 4, Liên Hợp Quốc đã kêu gọi các nước đóng góp 111 triệu USD  để tài trợ cho các hoạt động nhân đạo ở Triều Tiên bao gồm viện trợ thực phẩm, dinh dưỡng, nông nghiệp và vệ sinh môi trường.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã chính thức lên tiếng sau khi Báo Dân...
Xe ô tô 4 chỗ đang lưu thông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thì bỗng...
Nghi ngờ nhân viên bơm xăng thiếu cho mình, nam thanh niên dùng bật...