Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 22:50 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 20/11/2013 14:25 PM (GMT+7)

Trụ sở 7 tầng cho 8 cán bộ cấp làng làm việc

Chính phủ Trung Quốc ra lệnh cấm xây trụ sở công quyền mới để chống tham nhũng, điều không cản chính quyền làng nhỏ nọ xây một tòa nhà “hoành tráng” cao 7 tầng cho 8 “quan” làng làm việc!

   
Tòa nhà xây ở làng Yungai (ngoại ô thành phố Changsha, tỉnh Hà Nam) tốn hết 15 triệu tệ (1,5 triệu bảng), bên trong là các phòng làm việc to rộng, nhiều phòng có ghế bọc da, nhưng chỉ có 5 quan chức sử dụng tầng đầu tiên, cùng hai “em” thư ký và một sinh viên vừa tốt nghiệp.

 tru so 7 tang cho 8 can bo cap lang lam viec hinh anh 1Trụ sở cao 7 tầng, đồ sộ, nhưng chỉ phục vụ 7 cán bộ của làng Yungai.

Làng Yungai chỉ có 3.7000 dân, hầu hết là nông dân trồng lúa có thu nhập chỉ khoảng 900 bảng/năm, theo báo Daily Mail của Anh. Bí thư xã Tan Junwu nói trụ sở này là một phần trong kế hoạch hiện đại làng Yungai và để thu hút các nhà đầu tư tới làm ăn. Báo thương mại Tài Kinh cho biết: “Để xây trụ sở này, dân làng nợ công ty xây dựng 10 triệu tệ”.

Cách đây 3 tháng, lãnh đạo TQ ra lệnh cấm trong 5 năm không được xây trụ sở công quyền mới để chống tham nhũng và chi tiêu công lãng phí. Vì vài năm qua, các cán bộ chính quyền địa phương đua nhau xây dựng trụ sở to rộng hơn.

Ở thành phố Fuyang (miền đông TQ) các cán bộ “thổi bay” 30 triệu tệ (3 triệu bảng) để xây trụ sở giống Nhà Trắng của chính phủ Mỹ. Một công ty dược liệu quốc doanh thì gây phẫn nộ khi xây trụ sở mới giống hệt Cung điện Versailles của Pháp. Các chính quyền địa phương đều bị tố cáo xây dựng trụ sở to bự nhằm “kê” cao giá đất.
Theo V.C (Thế giới & Hội nhập) (V.C (Thế giới & Hội nhập))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...