Thứ Năm, ngày 20/09/2018 09:47 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 25/05/2014 13:58 PM (GMT+7)

Trung Quốc: Ăn đồ căng tin, hàng chục học sinh ngộ độc

Hàng chục học sinh một trường trung học ở Trung Quốc phải nhập viện điều trị ngộ độc thực phẩm do đồ ăn bán trong căng tin không đảm bảo vệ sinh.

   
 trung quoc: an do cang tin, hang chuc hoc sinh ngo doc hinh anh 1
Vụ việc xảy ra vào khoảng 17h30 chiều 22.5 tại một trường trung học ở huyện Tung Minh, thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam.

 trung quoc: an do cang tin, hang chuc hoc sinh ngo doc hinh anh 2
Khoảng 123 học sinh đã phải tới một cơ sở y tế để kiểm tra sau khi có những biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy, thậm chí là sốt.

 trung quoc: an do cang tin, hang chuc hoc sinh ngo doc hinh anh 3
Theo Sina, có khoảng 44 học sinh phải nhập viện để điều trị nhưng không bị nguy hiểm đến tính mạng. Một số học sinh đã xuất viện và đi học như bình thường.

 trung quoc: an do cang tin, hang chuc hoc sinh ngo doc hinh anh 4
Các học sinh cho rằng họ bị ngộ độc là do thức ăn được bán trong căng tin trường không hợp vệ sinh. Lãnh đạo trường cho biết họ đang đợi kết quả điều tra từ phía nhà chức trách.

 trung quoc: an do cang tin, hang chuc hoc sinh ngo doc hinh anh 5
Hiệu phó Lee Wing Tsang khuyên cha mẹ cùng các học sinh không nên quá lo lắng. Theo ông, đây là thời điểm có nhiều bệnh cấp tính về đường tiêu hóa bởi nhiệt độ cao, thực phẩm hư hỏng, xuất hiện ruồi, muỗi. Tuy nhiên, nhà trường sẽ chú ý hơn đến quá trình chế biến thức ăn.

 trung quoc: an do cang tin, hang chuc hoc sinh ngo doc hinh anh 6
"Theo quy trình thông thường, nhân viên đầu tiên phải lựa chọn thực phẩm rồi rửa sạch, sơ chế sau đó mới chế biến", ông Lee nói. Tuy nhiên, tại chính thời điểm ông phát biểu lại có một trong số ba nhân viên đang làm việc không đeo găng tay khi gọt vỏ khoai tây.

 trung quoc: an do cang tin, hang chuc hoc sinh ngo doc hinh anh 7
Ngay sau vụ việc, ban giám hiệu đã tiến hành họp khẩn với toàn bộ giáo viên trong trường bàn biện pháp giải quyết. Các giáo viên được yêu cầu chú ý đến tình trạng những học sinh đang nằm viện và tích cực liên lạc với phụ huynh để nắm rõ tình hình.
Theo VnExpress (Theo VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Triệu Văn Mẫu (SN 1960), bố chồng của chị Thu Sao, đã có những...
Bộ Công an vừa bắt và khởi tố hàng loạt cán bộ, cựu cán bộ Đà Nẵng...
Thông tin mới nhất về vụ trưởng đồn công an vào nhà nghỉ với vợ...