Thứ Tư, ngày 12/12/2018 03:11 AM (GMT+7)

Vay nợ 225 triệu USD, quan TQ mang gia đình “cao chạy xa bay“

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 22/06/2015 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một quan chức Trung Quốc đưa đại gia đình gồm 11 thành viên "cao chạy xa bay" cùng với số tiền vay mượn lên tới 1,4 tỷ nhân dân tệ (tương đương 225 triệu USD) từ ngân hàng và người quen.

   
Tờ South China Morning Port đưa tin, ông Zhong Qizhang từng giữ chức Phó Chánh văn phòng huyện Huidong, tỉnh Quảng Đông. Tuy nhiên, ông này vừa từ chức và "biến mất" cùng với đại gia đình và toàn bộ số tiền ông ta vay nợ. Tờ Southern Metropolis News cho hay, ông Zhong chủ yếu vay tiền từ người quen và ngân hàng. Cũng theo báo này, ông Zhong đã chạy trốn cùng với mẹ ruột, vợ, con gái, hai anh em trai, một người anh em họ và anh rể.
 vay no 225 trieu usd, quan tq mang gia dinh “cao chay xa bay“ hinh anh 1
Ông Zhong Qizhang (ngồi giữa) chủ trì một cuộc họp. Ảnh Gd.qq.com
Ngay sau khi bỏ trốn thành công, cựu quan chức này nhắn tin thông báo với một số chủ nợ rằng, họ đừng hy vọng nhận lại được số tiền mà họ đã cho ông này vay nữa.

"Tôi thực sự rất biết ơn mọi người đã tin tưởng và cho tôi vay tiền. Những tôi thực sự không thể giữ lời hứa trả lại số tiền đã vay. Tôi rất tiếc", tin nhắn ông Zhong gửi một số chủ nợ viết.

Theo truyền thông Trung Quốc, không rõ làm cách nào mà ông Zhong có thể vay được số tiền lớn như vậy và ông ta đã cam kết gì để lấy được lòng tin của các chủ nợ.

Ngoài ra, tờ Southern Metropolis News cũng cho biết, ông Zhong đã chiếm đoạt tiền  của những người đã đặt cọc mua 58 căn hộ trong một dự án bất động sản mới ở huyện Huidong. Xe hơi của ông này bị bỏ lại ở nhà ga Zhangmutou, gần thành phố Đông Quản.

Hiện giới chức trách Trung Quốc đang điều tra vụ việc.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Em bỏ nhà đi là do em mâu thuẫn với mẹ. Mẹ có đánh em, không cho em...
Người nhà một bệnh nhân cho rằng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị...
Tìm đến sân vận động Mỹ Đình nơi đặt những quả "bóng xích" thì được...