Thứ Ba, ngày 17/07/2018 09:21 AM (GMT+7)

Vụ 9 HS chết đuối ở Quảng Ngãi: 'Chú ơi, còn 8 bạn của cháu nữa'

authorCông Xuân Thứ Bảy, ngày 16/04/2016 14:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi thấy học sinh gọi, người đàn ông trung niên (chưa xác định được tên) đang cào ốc ở cách đó khoảng 300m liền chạy đến và vớt em Quý lên bờ. Quý thều thào: "Chú ơi còn 8 bạn của cháu nữa", rồi sau đó lịm dần và tử vong trên đường đi cấp cứu.

   

Gần trưa 16.4, từ sự hỗ trợ của thầy cô giáo trường THCS Nghĩa Hà, T.P Quảng Ngãi, chúng tôi đã liên lạc và được em Phạm Thị Ngọc Linh, lớp trưởng 6B dẫn đường đến nhà em Cao Thị Bích Nga, một trong 2 học sinh đi cùng nhóm có 9 em tử vong vì đuối nước vào chiều qua, ngày 15.4.

 vu 9 hs chet duoi o quang ngai: 'chu oi, con 8 ban cua chau nua' hinh anh 1

Em Nga cho biết cả đêm qua gần như không ngủ được vì bị ám ảnh

Thấy lớp trưởng Linh đi cùng với người lạ đến, em Nga trở nên khá hoảng hốt. Phải mất sau một lúc động viên, em Nga đã bình tĩnh trở lại. "Cả đêm vừa rồi, cháu ngủ không được. Vì cứ mỗi lần nhắm lại thì thấy hình ảnh các bạn ấy hiện về", em Nga bộc bạch.

Theo lời em Nga thì trước đó, vào buổi học vào sáng ngày 15.4, có nghe mấy bạn rủ và hẹn nhau đầu giờ chiều ra sông Trà Khúc, đoạn chảy qua thôn Thanh Khiết, cùng xã tắm rồi ra bãi mua dưa ăn.

 vu 9 hs chet duoi o quang ngai: 'chu oi, con 8 ban cua chau nua' hinh anh 2

Khu vực 9 học sinh đuối nước

"Đến khoảng 12h30 thì các bạn ấy rủ nhau đi. Còn cháu và bạn Đặng Nguyễn Hồng Phượng, học cùng lớp đi chơi riêng, đến khoảng 13h30 mới đến. Khi đến nơi thấy 8 bạn đã đi vòng ra và đang tắm tại khu vực nước cạn (chỉ hơn nửa mét) ở phía ngoài. Rồi sau đó bạn Đô mới tới và xuống tắm sau", Nga kể.

Nhớ lại lời dặn của thầy cô ở trường, nên Nga và Phương liền la to: "Mấy bạn ơi lên bờ đi, không được tắm sông, nguy hiểm lắm". Thế nhưng thấy 9 bạn trai không nghe nên Nga và Phương bực mình đi ngược lại lên đường nhựa.

Tại đây cả 2 gặp 1 nhóm 4 bạn học đang đi đến, trong đó có 3 bạn cùng lớp, còn Nguyễn Phan Thanh Huyền, học lớp 6E. tất cả trở lại vị trí mà nhóm bạn trai đang tắm, cách đường nhựa khoảng 200m. Quay lại không thấy ai, Nga và số bạn đi cùng tưởng nhóm bạn trai tắm xong và ra bãi dưa phía ngoài đó để mua ăn nên đi tìm nhưng không thấy ai. Cả nhóm liền quay trở lại.

Tại đây, Nga và các bạn sững sờ khi thấy tại khu vực nước sâu nằm ngay cạnh bờ sông có đám tóc lập lờ.

Sau giây phút định thần, Nga và một số bạn trong nhóm vừa kêu la thất kinh và tìm người giúp đỡ.

 vu 9 hs chet duoi o quang ngai: 'chu oi, con 8 ban cua chau nua' hinh anh 3

Nga và em Linh, Lớp trưởng 6B đang kể lại vụ việc.

Một học sinh khác cùng nhóm với Nga kể lại, khi chạy được khoảng 300m thì gặp một người đàn ông đang cào ốc. Nghe tin báo, người đàn ông này liền đi theo và vớt em Quý đang nổi trên mặt nước.

"Vừa được đặt lên bờ, bạn Quý thều thào "còn 8 bạn ở dưới nữa", rồi lịm dần đi. Sau khi tiếp tục cứu thêm Sum lên và thấy vẫn còn thở, người đàn ông này bỏ chạy và la thất thanh (hiện chưa rõ danh tính người đàn ông ngày - PV) .

Lúc này nhiều người ở gần mới bắt đầu chạy đến và vớt số học sinh còn ở dưới nước lên bờ", học sinh này kể lại.

"Trước đó vào hôm thứ 4, ngày 13.4, có 5/9 bạn bị đuối nước vào chiều hôm qua, gồm: Hoàng, Nhân, Sum, Chung, Vũ cũng đã ra đây tắm rồi", em Linh, lớp trưởng 6B, cho biết thêm.

 vu 9 hs chet duoi o quang ngai: 'chu oi, con 8 ban cua chau nua' hinh anh 4

Các học sinh học cùng lớp đến thăm viếng em Cao Ngọc Vũ

Như Dân Việt đã đưa tin, vào khoảng 14h30 ngày 15.4, một nhóm 9 học sinh nam, cùng học cùng lớp 6B, ở trường THCS Nghĩa Hà đã tử vong khi ra tắm tại sông Trà Khúc, đoạn đi qua thôn Thanh Khiết, T.P Quảng Ngãi.

Các nạn nhân tử vong gồm: Trần Tiến Phát, Phạm Du Sum, Lê Văn Đô, ở thôn Kim Thạch; Cao Ngọc Vũ, Nguyễn Minh Hoàng, ở thôn Hổ Tiếu; Trịnh Hữu Nhân, ở thôn Hội An; Võ Thịnh Chung, ở thôn Khánh Lạc; Lê Như Quý và Phạm Văn Thành, ở thôn Hiền Lương.

Xem bình luận
Học sinh thì không biết lội, người lớn thì không biết cách sơ cứu người đuối nước..
Bình luận có 0 phản hồi
Núc đó vác học sinh này lên vai chạy một tý thôi nước trong phổi ra hết là sống/
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...
Thông tin về sự việc một người được cho là nhà tâm linh ở Hà Nội...