Thứ Ba, ngày 22/05/2018 21:12 PM (GMT+7)

Vụ Airbus A320: Giả danh người thân nạn nhân để đi máy bay miễn phí

authorPhương Đăng Thứ Sáu, ngày 10/04/2015 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát Đức đang điều tra một phụ nữ khai man là thân nhân của nạn nhân thiệt mạng trong vụ máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Germanwings rơi ở vùng núi Alps của Pháp hôm 24.3 để được lên chuyến bay miễn phí dành cho gia đình những người xấu số tới miền nam nước Pháp.

   
 
 vu airbus a320: gia danh nguoi than nan nhan de di may bay mien phi hinh anh 1
Nơi đặt hoa và nến tưởng niệm các nạn nhân thảm kịch Airbus A320 tại sân bay Dusseldorf ngày 24.3.

 

Ngay sau khi thảm kịch Airbus A320 xảy ra ngày 24.3, hãng bay Lufthansa, công ty mẹ của hãng hàng không giá rẻ Germanwings đã tổ chức các chuyến bay miễn phí dành cho thân nhân 150 nạn nhân xấu số tới hiện trường vụ tai nạn ở miền nam nước Pháp.

Lợi dụng điều này, một phụ nữ (giấu tên) đến từ miền tây nước Đức đã khai man là thân nhân của một giáo viên thiệt mạng trong vụ tai nạn này để được lên một trong các chuyến bay miễn phí tới miền nam nước Pháp.

Theo báo Đức Halterner Zeitung, người phụ nữ đã 2 lần sang Pháp miễn phí trót lọt thông qua các chuyến bay đặc biệt của hãng Lufthansa dành cho gia đình các nạn nhân thảm kịch Airbus A320.

Một phát ngôn viên cảnh sát địa phương xác nhận, họ đang điều tra vụ việc và người phụ nữ nói trên sẽ sớm bị thẩm vấn.

Trong khi đó, phía Lufthansa chỉ tuyên bố rằng, đây chỉ là một “trường hợp cá biệt đáng tiếc” và không cung cấp thêm chi tiết cụ thể về vụ việc.

Chiếc máy bay Airbus A320 của hãng Germanwings gặp nạn hôm 24.3, khi đang trên hành trình từ Tây Ban Ban sang Đức. Từ dữ liệu hộp đen, các nhà chức trách tin rằng cơ phó Andreas Lubitz đã cố ý tự sát khi cho máy bay đâm vào dãy núi Alps của Pháp, sau khi được cơ trưởng trao quyền kiểm soát máy bay để đi vệ sinh.

Dữ liệu từ hai hộp đen cho thấy, cơ phó người Đức, 28 tuổi đã cố ý khóa cửa, điều chỉnh chế độ lái tự động để cho máy bay liên tục hạ độ cao, và từ chối mọi nỗ lực yêu cầu mở cửa buồng lái của cơ trưởng cũng như cảnh báo từ đài kiểm soát không lưu.

Các công tố viên cho hay, cơ phó Andreas Lubitz từng tìm kiếm thông tin về cách tự sát và hệ thống an ninh cửa buồng lái trên mạng Internet.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...