Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 15:46 PM (GMT+7)

Vua Thái Lan phê chuẩn bà Yingluck làm Thủ tướng

author Thứ Ba, ngày 09/08/2011 08:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Nhà Vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej chiều 8.8 đã phê chuẩn bà Yingluck Shinawatra làm Thủ tướng thứ 28 của Thái Lan.

   

Quyết định trên được đưa ra sau cuộc gặp giữa Nhà vua Bhumibol với Chủ tịch Hạ viện Somsak Kiatsuranont tại Bệnh viện Siriraj, nơi Nhà vua đang điều trị bệnh tim kể từ tháng 9.2009.

Tối cùng ngày, nữ Thủ tướng mới của Thái Lan, bà Yingluck Shinawatra đã chính thức nhậm chức với cam kết tái đoàn kết quốc gia gặp rắc rối này sau nhiều năm hỗn loạn kể từ sau khi anh trai bà, cựu Thủ tướng đang lưu vong Thaksin Shinawatra, bị lật đổ.

Bà Yingluck tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Thái Lan tối 8.8.

Bà Yingluck nói: "Đây là một trách nhiệm lớn lao và đầy thách thức, đòi hỏi sự tham gia và ủng hộ của tất cả các thành phần để vượt qua những khó khăn và đưa đất nước đi lên. Tôi sẽ sử dụng kiến thức, năng lực và trí tuệ của mình để làm việc hết mình với lòng trung thực nhằm đem lại hòa bình, đoàn kết và hòa giải cho đất nước của chúng ta”.

Bà Yingluck, 44 tuổi, đã được bầu làm nữ Thủ tướng đầu tiên của Thái Lan trong cuộc bầu cử tại Quốc hội hôm 5.8 với 296 phiếu ủng hộ trong tổng số 500 nghị sỹ tại Quốc hội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...