Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 09:29 AM (GMT+7)

Bí mật quân sự: Đã tìm được cách tiêu diệt Rồng lửa S-400 và Pantsir -S1

authorSputnik Thứ Hai, ngày 16/09/2019 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Được phát triển bởi các công ty châu Âu Matra BAE Dynamics Alenia (MBDA) và Leonardo, tên lửa hành trình không đối đất Select Precision Effects At Range Electronic Warfare (SPEAR-EW) sẽ có thể đánh lừa hệ thống phòng thủ và chống tên lửa của đối phương, The Drive viết.

   

 bi mat quan su: da tim duoc cach tieu diet rong lua s-400 va pantsir -s1 hinh anh 1

Pantsir -S1 và S-400 là những hệ thống phòng không tiên tiến nhất hiện nay.

The Drive viết rằng, các tên lửa như vậy sẽ tạo điều kiện cho sự xâm nhập của máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư và thứ năm vào không phận được kiểm soát bởi hệ thống phòng thủ tên lửa và phòng không của Nga. Được biết, SPEAR-EW sẽ đặc biệt hiệu quả nếu được sử dụng cùng với tên lửa SPEAR Three (SPEAR-3), ví dụ, để chống tổ hợp tên lửa phòng không tự hành (SAM) Pantsir -S1 do Nga sản xuất.

"Bằng cách kết nối SPEAR-3 với SPEAR-EW ở chế độ mạng đầy đủ, các tên lửa hành trình mini có thể hoạt động như một bầy ong, phá vỡ các bộ phận quan trọng của mạng lưới phòng không đối phương. Ví dụ, SPEAR-EW có thể đánh lừa hoặc chặn nguồn đe dọa của kẻ thù, trong khi SPEAR-3 sẽ tìm kiếm và phá hủy không chỉ nguồn, mà còn tất cả các thành phần phòng thủ tên lửa gần đó", The Drive viết.

Trong số các tính năng khác của SPEAR-EW có việc cung cấp thông tin tình báo trước khi SPEAR-3 tấn công, kèm theo việc truyền dữ liệu tới bộ chỉ huy theo thời gian thực.

“Trên thực tế, SPEAR-EW có thể được lập trình để tự động chuyển hướng SPEAR-3 tùy thuộc vào bản chất của mối đe dọa”,  The Drive khẳng định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tờ Wall Street Journal đưa tin vào ngày hôm qua (16.10), quân đội...
Liên minh Mỹ đã phá hủy kho đạn dược của chính mình để lại ở Syria...