Thứ Hai, ngày 21/10/2019 20:31 PM (GMT+7)

Bí mật quân sự: Mỹ thử vũ khí chết người trong khi Trung Quốc duyệt binh

authorTuấn Anh Thứ Hai, ngày 07/10/2019 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trung Quốc đã phô trương sức mạnh quân sự của mình vào hôm thứ ba tuần trước khi Bắc Kinh kỷ niệm 70 năm quốc khánh, nhưng Mỹ đã phản ứng bằng cách thử một vũ khí mới khi cuộc chạy đua vũ trang giữa hai siêu cường ngày càng leo thang.

   

 bi mat quan su: my thu vu khi chet nguoi trong khi trung quoc duyet binh hinh anh 1

USS Gabrielle Giffords phóng tên lửa tấn công hải quân trong cuộc tập trận Pacific Griffin thứ ba, ngày 1/10/2019.

Hải quân Mỹ đã thử nghiệm tên lửa mới nhất của mình ở vùng biển ngoài khơi đảo Guam ở Thái Bình Dương. Từ chiến hạm USS Gabrielle Giffords đã bắn thử nghiệm tên lửa hành trình vượt biển rất khó phát hiện trên radar và có thể cơ động để tránh hệ thống phòng thủ của đối phương. Cuộc thử nghiệm đã được thực hiện với mục tiêu là một tàu khu trục cũ của Hải Quân Mỹ, được đưa đến để đóng kẻ thù giả định. Ngoài tên lửa mới, một số vũ khí khác cũng tham gia cuộc thử nghiệm.

Điều này thể hiện sự tiến bộ đáng kể trong các nỗ lực quân sự của Mỹ vì Giffords là tàu Hải quân Mỹ đầu tiên triển khai tên lửa tấn công hải quân, và các nhà phân tích nói rằng nó giúp Mỹ cân bằng sức mạnh quân sự ở cả Thái Bình Dương, nơi Trung Quốc đang gia tăng và phát triển kho vũ khí.

Mặc dù Trung Quốc vẫn vượt trội Mỹ với tỷ lệ 3-1 trên mặt trận tên lửa hành trình, nhưng việc Mỹ phát triển vũ khí có thể sử dụng trên mặt nước sẽ là sự cảnh báo đáng sợ đối với Trung Quốc.

Nhà phân tích quốc phòng cấp cao của Rand Corp, Timothy Heath, nói: "Lầu năm góc đang xây dựng một lực lượng quân sự có thể hoạt động trên cơ sở bền vững hơn và có cơ hội chiến đấu và sống sót tốt hơn so với Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo tạp chí Military Watch của Mỹ, tàu chiến nguy hiểm nhất ở Nga...
Các lực lượng vũ trang Đức cùng các đồng minh NATO đang cùng nhau...