Thứ Ba, ngày 25/06/2019 06:42 AM (GMT+7)

Quân sự: Nga bóc phốt chiêu mới của NATO về mối đe dọa từ Nga

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Chủ Nhật, ngày 26/05/2019 10:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Viktor Murakhovsky, Tổng biên tập tạp chí “Arsenal Otechestva”, thành viên hội đồng chuyên gia của Tổ hợp công nghiệp-quân sự Nga, nhận xét với RT về tuyên bố của Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg rằng liên minh dự định áp dụng chiến lược quân sự mới vì mối đe dọa hạt nhân từ Nga.

   

 quan su: nga boc phot chieu moi cua nato ve moi de doa tu nga hinh anh 1

“Sau thất bại của hoạt động NATO ở Afghanistan, cái cớ duy nhất được viện ra để củng cố thêm liên minh quân sự, gia tăng tài trợ là mối đe dọa quân sự “huyền thoại” này”, chuyên gia nói.

Ông Murakhovsky nhấn mạnh rằng Nga không có bất kỳ kế hoạch tấn công nào đối với quốc gia NATO, không triển khai quân đội, và trong khuôn khổ thỏa thuận Vienna cho phép thanh sát viên từ những nước thuộc liên minh tiếp cận tự do đến đối tượng quan tâm.

“Tuy nhiên, đại diện của NATO đã dừng tất cả hình thức trao đổi thông tin với chúng tôi, Hội đồng Nga-NATO đã bị giải tán, các chuyên gia không liên lạc với nhau, tất cả liên hệ hầu như đều bị đình chỉ. Trong điều kiện này, liên minh sẽ dễ dàng nghĩ ra và truyền tải câu chuyện về mối đe dọa từ Nga thông qua phương tiện truyền thông phương Tây, bởi vì đại diện của Nga không thể tiếp cận khu vực thảo luận”, ông kết luận.

Trước đó, ông Stoltenberg cho biết liên minh dự định sẽ áp dụng chiến lược quân sự mới vì “mối đe dọa hạt nhân” từ Nga.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi căng thẳng giữa Iran và Mỹ tiếp tục sôi sục, cuộc đối thoại...
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky tuyên bố rằng cần làm tất cả...
Những đợt thử nghiệm tên lửa siêu thanh ở Ấn Độ khiến nguy cơ bùng...