Dân Việt

Món ăn ngon vừa đẹp vừa ngon lại bổ dưỡng, hấp dẫn trẻ

Hong Rosa Nutritionist 26/02/2021 08:21 GMT+7
Các bà mẹ thường đau đầu về việc chế biến món ăn ngon cho con để chúng thích ăn, lại đủ chất.

Để đỡ băn khoăn hơn, bạn có thể tham khảo công thức của món ăn ngon này, đơn giản, dễ nấu và dễ dàng biến tấu đổi vị. 

Điểm khác biệt trong công thức này là hàm lượng đã được tối ưu cho trẻ từ 1 – 6 tuổi. Một món ăn giàu vitamin E, vitamin B1, vitamin C, axit folic, magiê, sắt.  Trong công thức có sử dụng giá đỗ - nguyên liệu quen thuộc, bình dân nhưng giàu dinh dưỡng. 

Giá đỗ có chất xơ cao, giàu sắt, canxi, kali, magie, vitamin E và các thành phần quý giá khác. Nên sử dụng giá sạch hoặc giá tự làm để đảm bảo. 

Công thức món ăn ngon này cũng có thể nấu chay, chỉ cần bạn loại thịt, hải sản ra khỏi công thức là được. Món ăn này dành cho trẻ nhưng cũng rất phù hợp với người lớn, chỉ cần bạn tăng lượng trong công thức.

Món cơm (mì) thịt gà (hoặc tôm/ mực) xào rau củ phù hợp với trẻ từ 1 đến 6 tuổi   - Ảnh 1.

Dân Việt sẽ hướng dẫn công thức món cơm (mì) thịt gà (hoặc tôm/ mực) xào rau củ như sau:

Nguyên liệu món ăn ngon dành cho trẻ

(cho trẻ từ 1-3 tuổi/ 1 phần ăn).

- 20g thịt ức gà ( hoặc tôm/mực) 

- 20g giá đỗ; 

- 20g cà rốt;

-  20g xu hào; 

- 20g đậu Hà Lan quả tươi non (có thể thay bằng đậu cove) 

- 1/2 bó hành lá tươi 

- 1 lát gừng mỏng, 

- 1 tép tỏi 30g 

 - 30g nước dùng thịt hoặc 30g nước + lượng bột nêm rau củ organic vừa khẩu vị 

- 10ml sữa dừa (không bắt buộc, không dùng nếu sử dụng hải sản) 

- ¼ thìa tương đậu nành; 

-¼ thìa vừng rang 

- 1 nhánh rau mùi ta hoặc mùi tây

- 50g mì chũ hoặc thay bằng cơm

Món cơm (mì) thịt gà (hoặc tôm/ mực) xào rau củ phù hợp với trẻ từ 1 đến 6 tuổi   - Ảnh 2.

Cách làm món ăn ngon dành cho trẻ 

- Sơ chế tất cả các rau củ theo cách thông thường: làm sạch, gọt vỏ, thái miếng nhỏ vừa ăn với rau củ và thịt. 

- Làm nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm hành và gừng rồi cho thịt vào xào qua trong khoảng 5 phút. 

- Tiếp theo cho rau củ vào xào cùng. Thêm nước và đun chín. Khi gần tắt bếp, thêm sữa dừa và đun trong khoảng 1-2 phút. Nêm các gia vị còn lại như nước tương, hành lá, mùi ta đã thái nhỏ.

- Nếu sử dụng mỳ thì luộc chín mỳ trước sau đó cho vào đảo cùng lúc thức ăn đã chín và tắt bếp.

*Lưu ý:

- Với trẻ 4-6 tuổi chỉ cần thêm 5g vào mỗi phần thịt hoặc rau củ trong công thức. Để cân bằng canxi, sử dụng tráng miệng: sữa chua hoa quả ( sữa chua + hoa quả tươi tự trộn)

Chúc các bạn thành công!

* Món ăn và ảnh do bếp Hong Rosa Nutritionist thực hiện.