Học làm sốt cà chua để giải cứu rau củ nhiều hơn

Hong Rosa Nutritionist Thứ năm, ngày 25/02/2021 08:15 AM (GMT+7)
Muốn giải cứu rau củ giúp bà con Hải Dương được nhiều thì nên học làm sốt cà chua theo cách này.
Bình luận 0

Học được cách làm sốt cà chua dưới đây, chị em sẽ giải cứu rau củ được nhiều hơn. 

Cà chua là một loại quả ngon nhiều dinh duỡng, ngoài cách chế biến trực tiếp thì có thể nấu sốt cà chua. Sốt cà chua rất dễ kết hợp cùng các nguyên liệu khác tạo nên những món ăn thơm ngon và hấp dẫn nên thường xuất hiện trong các bữa ăn gia đình hoặc những bàn tiệc thịnh soạn.

Bí quyết nấu sốt cà chua ngon, bảo quản lâu mà không cần trữ đông - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm sốt cà chua

Bạn rất dễ dàng tìm thấy các sản phẩm sốt cà chua đóng hộp có thể dùng ngay, rất tiện dụng. Nhưng để đảm bảo sự tươi ngon, nhiều người đã chọn cách tự làm loại sốt này tại nhà, nhưng cách làm sốt cà chua sánh mịn thơm ngon, bảo quản được lâu thì không phải ai cũng biết.

Chỉ cần một lọ sốt cà chua làm sẵn, bạn không chỉ dễ dàng kết hợp với nhiều món ăn mà còn giúp tiết kiệm thời gian. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách nấu sốt cà chua ngon, bảo quản lâu mà không cần trữ đông như sau:

Bí quyết nấu sốt cà chua ngon, bảo quản lâu mà không cần trữ đông - Ảnh 2.

Xắt các nguyên liệu để chuẩn bị nấu sốt cà

 Nguyên liệu làm sốt cà chua

- 1-2 nhánh tỏi 

- 1 củ hành tây 

- 1 nhánh cần tây 

- 1-2 củ cà rốt 1

- thìa cà phê muối gia vị 

- 1 kg cà chua

Bí quyết nấu sốt cà chua ngon, bảo quản lâu mà không cần trữ đông - Ảnh 3.

Cà chín dùng máy xay cầm tay xay nhỏ

Cách làm sốt cà chua

Bước 1. Các loại rau rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua bổ múi thái miếng.

Bước 2.Cho 1 thìa dầu vào chảo, bỏ hành tây và tỏi vào phi qua cho có mùi thơm thì cho cà rốt vào xào cùng 2 phút.

Bí quyết nấu sốt cà chua ngon, bảo quản lâu mà không cần trữ đông - Ảnh 4.

Lọc hạt cà chua cho đến khi đựoc hỗn hợp cà sánh mịn

Tiếp theo cho cà chua, thêm muối, thêm nước sâm sấp, không cho quá nhiều dễ bị loãng. Đảo đều nguyên liệu đun đến khi cà chua chín mềm thì thêm rau cần tây. Đun thêm 2 phút thì tắt bếp.

Dùng máy xay cầm tay xay nhỏ hỗn hợp.

Bước 3. Dùng dây lọc bã và hạt cà chua sẽ cho hỗn hợp cà chua sánh mịn. Ở bước này nhớ miết kĩ để không sót bột cà chua.

Cho lên bếp đun lại khoảng 1 phút để hỗn hợp nóng lại

Bí quyết nấu sốt cà chua ngon, bảo quản lâu mà không cần trữ đông - Ảnh 5.

Sốt cà chua sau khi đã lọc xong cho vào đóng lọ lúc còn nóng

 

 

Bước 4. Đổ sốt cà chua vào lọ. Ở bước này hãy xem hướng dẫn

* Bí quyết để bảo quản được sốt cà chua lâu:

- Dùng các lọ thủy tinh theo cỡ bạn mong muốn để bảo quản.

- Dùng nước sôi nóng già để khử trùng lọ. Để lọ ráo sạch nước.

- Sau đó đổ hỗn hợp cà chua lúc còn nóng vào lọ, đậy chặt nắp lọ và úp ngược xuống.

Bí quyết nấu sốt cà chua ngon, bảo quản lâu mà không cần trữ đông - Ảnh 6.

Úp ngược lọ để diệt khuẩn nếu có trên thành lọ sẽ bảo quản đựơc lâu. Và khi lọ nguội thì nắp hút chặt vào thành lọ hơn, kín mít nội bất xuất ngoại bất nhập

- Cho đến khi lọ cà chua nguội thì để nơi thoáng mát hoặc tủ lạnh.

Với cách làm này thì có thể giữ được sốt cà chua này khoảng 4-5 năm tháng ở xứ nóng và hơn 1 năm ở xứ lạnh.

- Sốt cà chua có thể kết hợp với tôm, cá, thịt đều ngon. Muốn ăn với thịt thì đun riêng một nồi thịt băm hầm, bảo quản trên ngăn đá, khi nào muốn ăn mặn thì chỉ cần bỏ thịt xuống trộn với sốt cà là xong.

Bí quyết nấu sốt cà chua ngon, bảo quản lâu mà không cần trữ đông - Ảnh 7.

Có thể dùng sốt cà chua này với các món bún, phở hoặc ăn cùng cơm, dùng với sốt mì ý và các loại mì âu khác.

Chúc các bạn thành công!

* Món ăn và ảnh do bếp Hong Rosa Nutritionist thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem