Món đậu phụ sốt hành lá là món ăn đơn giản nhưng rất ngon.
Đậu phụ Tứ Xuyên là một món ăn cổ điển của Tứ Xuyên, ban đầu chỉ là một món ăn truyền thống, nó đã trở thành một món ăn nổi tiếng quốc tế sau chuyến du hành vượt đại dương. Lý do đậu phụ Tứ Xuyên ngon là vì nó chứa nhiều gia vị cay khác nhau như ớt và tiêu Trung Quốc.
Nhưng đối với những người không ăn được cay thì đậu phụ Tứ Xuyên là món ăn "nhìn thèm mà phải kiềm chế".
Do đó, hôm nay tôi giới thiệu món đậu phụ sốt hành lá, hương vị chắc chắn có thể so sánh với đậu phụ Tứ Xuyên mà không cay.
Nguyên liệu làm món đậu phụ kho hành rất đơn giản, bạn có thể mua ở bất cứ chợ và siêu thị nào như: đậu phụ, hành lá, tinh bột, bột mì, nước tương. Chi phí của món ăn đậu phụ sốt hành lá cũng rất thấp, cách làm đơn giản.
Đối với một người mới vào bếp, một món ăn có thể được thực hiện trong vài phút.Hương vị mềm mịn, ăn một miếng thôi là chưa đủ. Đây là món ăn tự chế biến đặc biệt dành cho những người không ăn được cay.
Dưới đây là cách làm món đậu phụ sốt hành lá.
Nguyên liệu làm đậu phụ sốt hành lá
- Một miếng đậu phụ mềm
- Một nắm lá hẹ
- Nước tương nhạt, nước tương đen
- Muối, bột nêm, tinh bột và lượng dầu thích hợp
Cách làm món đậu phụ sốt hành lá
1. Đầu tiên, bạn chuẩn bị đầy đủ các thứ và gia vị tùy theo nguyên liệu. Rửa đậu phụ nhiều lần trong nước, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ.
2. Đổ vào bát nước vào nồi, cho một chút muối, chần đậu phụ non qua nước nóng, sau đó vớt đậu phụ ra để ráo nước.
3. Rửa sạch hành lá, sau đó, cắt nhỏ hành lá. Phần lá và phần đầu hành trắng nên để riêng.
4. Khi nhiệt độ dầu tăng lên, cho một thìa mắm, một thìa dầu hào và phần đầu hành trắng vào xào trên lửa lớn cho đến khi dậy mùi thơm.
5. Tiếp theo, đong nửa bát con nước đổ vào nồi, nêm gia vị vừa ăn, đun sôi, cho đậu phụ, nước tương, bột nêm và muối vào.Chuyển sang lửa nhỏ, đậy nắp nồi vào đun một lúc.
6. Sau khi đậu chín, cho hòa một chút tinh bột vào nước và đổ vào cho nước thêm sánh, đun lửa lớn rồi bắc ra, cho thêm hành lá vào.
Mẹo nấu ăn món đậu phụ hành lá
1. Cẩn thận khi rửa đậu phụ, vì đậu phụ rất mềm và chúng ta vô tình làm nát đậu phụ.
2. Chần các viên đậu phụ với nước nóng, có thể làm giảm làm đậu mềm hơn và bớt mùi. Cũng có thể bỏ qua bước này
3. Đậu phụ sốt hành lá dùng phần đầu hành trắng. Do đó nên để riêng phần đầu lá hành và đầu hành trắng riêng. Rắc hành lá xanh vào đậu sau khi đã múc ra bát để tô điểm.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.