Dân Việt

Bí quyết kho cá biển ngon không tanh, mùi thơm hấp dẫn

Lê Thanh Thủy 25/05/2021 08:24 GMT+7
Kho cá biển không hề khó, nhưng cách kho cá ngon với hương vị đậm đà, không bị tanh, màu sắc đẹp thì cần có bí quyết riêng

Để kho cá biển thơm ngon, không bị tanh, dậy mùi đặc trưng lại có màu sắc đẹp mắt bạn cần phải bỏ túi một bí quyết nhỏ dưới đây.

Nguyên liệu kho cá biển: 

- Cá biển

- Làm sạch để ráo ướp ít muối, mắm, tiêu trong 45 phút đến 1 tiếng. Sau đó bỏ nước ướp rửa sạch cá để ráo. Vốn dĩ nước ướp cá lần 1 này là máu tanh của cá vẫn còn tiết ra nên tanh, không nên giữ lại.

Bí quyết kho cá biển ngon không tanh, mùi thơm hấp dẫn - Ảnh 1.

- Hành tím, tỏi băm, mỡ gáy heo, gia vị, dầu hào, dầu mè, màu điều.

- Mỡ gáy thái hạt lựu thắng cho giòn vớt tóp mỡ giòn để riêng.

Bí quyết kho cá biển ngon không tanh, mùi thơm hấp dẫn - Ảnh 2.

*Nước sốt ướp trước khi kho cá biển: 

- Cho ít dầu và đường vào nấu cho đường chuyển màu cánh gián, tiếp đến cho hành củ tím và tỏi băm nhỏ phi vàng thơm, cho ít nước lọc vào nấu sôi, cho mắm, muối, ớt bột, ít tiêu bột, ít nước màu điều, đầu hào, dầu mè, đường phèn (hoặc đường thốt nốt), không có có thể dùng đường cát trắng.

- Nấu sôi hỗn hợp trên nêm nếm theo vị gia đình ăn, nhưng đậm hơn để khi thấm vào cá là vừa.

- Cho cá vào thố, rưới nước sốt kho này ngập cá trong 30 – 45 phút, sau đó kho lửa lớn, sôi canh hớt bọt để bề mặt cá trong.

Bí quyết kho cá biển ngon không tanh, mùi thơm hấp dẫn - Ảnh 3.

- Khi nước rút còn 2/3 thì tắt bếp, rưới ít nước mỡ đều mặt cá, cho thêm ớt nguyên trái, ớt xắt lên mặt cá ( không ăn cay có thể gia giảm ), 20 phút sau bật bếp kho liu riu cho cạn còn ít nước kho. Cá được rồi cho ít tóp mỡ lên trên, lấy nước kho rưới lên đều tóp mỡ , cho ít đầu hành xé, ít tiêu nữa là tắt bếp... đã xong nồi cá.

Bí quyết kho cá biển ngon không tanh, mùi thơm hấp dẫn - Ảnh 4.

Với bí quyết kho cá trên, đảm bảo bạn sẽ thành công ngay từ lần nấu đầu tiên.

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Chelsea Tran thực hiện.