Qua 14 năm phát triển, đến nay đàn ba ba sinh sản của ông Kỷ (thị trấn Búng Tàu, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) đã phát triển hơn 1.500 con ba ba.
Mỗi năm gia đình ông Lương Thành Kỷ xuất bán ra thị trường từ 8.000-10.000 con ba ba giống. Trừ hết các khoản chi phí, gia đình ông Kỷ thu llợi nhuận gần 300 triệu đồng/năm từ mô hình nuôi ba ba.
Ông Kỷ cho biết, ưu điểm của mô hình nuôi ba ba sinh sản trong hầm nổi này là dễ làm, chi phí thấp, hạn chế thức ăn thừa, thuận tiện trong việc quản lý và kiểm soát tốt dịch bệnh.
Ngoài ra, theo ông Kỷ, khi giá ba ba giống xuống thấp, hầm nổi còn là nơi nuôi dưỡng con ba ba giống từ 3-4 tháng.
Đối với ba ba giống, con càng lớn giá bán càng cao. Do đó, việc nuôi dưỡng ba ba giống trên hầm nổi sẽ làm tăng thêm thu nhập cho người nuôi từ 20-30% so với việc bán con giống sau khi nở.
Hiện tại, ông Kỷ đã xây dựng được 3 hầm nổi, mỗi hầm có diện tích gần 100m2, có thể nuôi dưỡng từ 4.000-5.000 con ba ba giống.
Hiện tại, do ảnh hưởng dịch Covid-19, giá ba ba giống đã giảm từ 3.000 đồng/con xuống còn 2.000 đồng/con. Với việc xây dựng được các hầm nổi, ông Kỷ hoàn toàn an tâm, không lo đầu ra con ba ba giống. Bởi ông có thể nuôi dưỡng thêm đã ba ba lớn, khi dịch bệnh thuyên giảm sẽ xuất bán ra thị trường.