Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Cả làng vác cuốc đi đào con vật lắm lông, lắm chân lại nhiều ngấn bán qua loa cũng được 250 nghìn/kg

Thứ tư, ngày 30/12/2020 13:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với giá bán từ 250 đến 300 nghìn đồng/kg, những ngày này hàng trăm người dân ở dọc sông Vệ đã đổ xô đi đào sùng bán kiếm thêm thu nhập.
Bình luận 0

65319_vd___o_s_ng_b_i_b_i

Quảng Ngãi: Cả làng vác cuốc đi đào con vật lắm lông, lắm chân lại nhiều ngấn bán qua loa cũng được 250 nghìn/kg - Ảnh 2.

Dưới chân cầu Hành Tín (Hành Tín Đông - Nghĩa Hành) nhiều người dân hì hục tay cuốc đào đất tìm sùng

Quảng Ngãi: Cả làng vác cuốc đi đào con vật lắm lông, lắm chân lại nhiều ngấn bán qua loa cũng được 250 nghìn/kg - Ảnh 3.

Anh Phạm Lời ở thôn Trũng Kè 2, xã Hành Tín Tây cùng với mười mấy người trong xóm rủ nhau xuống tận xã khác để đào tìm sùng.

Quảng Ngãi: Cả làng vác cuốc đi đào con vật lắm lông, lắm chân lại nhiều ngấn bán qua loa cũng được 250 nghìn/kg - Ảnh 4.

Theo người dân thì cứ sau khi nước rút thì các bãi bồi ven sông Vệ lại có rất nhiều sùng đất, vào thời gian này chúng đạt kích cỡ to nhất và bán cũng được giá nhất trong năm.

Quảng Ngãi: Cả làng vác cuốc đi đào con vật lắm lông, lắm chân lại nhiều ngấn bán qua loa cũng được 250 nghìn/kg - Ảnh 5.

Những con sùng có lớp da căng vàng được xem như là đã đạt kích cỡ to nhất.

Quảng Ngãi: Cả làng vác cuốc đi đào con vật lắm lông, lắm chân lại nhiều ngấn bán qua loa cũng được 250 nghìn/kg - Ảnh 6.

Những tay săn sùng đất xới tung cả một khoảng đất rộng, không bỏ sót bất kì khoảng đất trống nào

Quảng Ngãi: Cả làng vác cuốc đi đào con vật lắm lông, lắm chân lại nhiều ngấn bán qua loa cũng được 250 nghìn/kg - Ảnh 7.

Những bãi bồi trồng khoai mỳ (sắn) là địa điểm có nhiều sùng nhất và đây cũng là thức ăn của chúng.

Quảng Ngãi: Cả làng vác cuốc đi đào con vật lắm lông, lắm chân lại nhiều ngấn bán qua loa cũng được 250 nghìn/kg - Ảnh 8.

Vợ chồng chị Vân ở xã Hành Tín Đông mấy ngày nay cũng cùng nhau tìm sùng. Chị kể: cứ mỗi lần lụt xong là sùng ngoài bãi rất nhiều, độ từ tháng 9 đến thàng 11 âm lịch là thời điểm cả xóm kéo nhau ra đây để đào sùng.

Quảng Ngãi: Cả làng vác cuốc đi đào con vật lắm lông, lắm chân lại nhiều ngấn bán qua loa cũng được 250 nghìn/kg - Ảnh 9.

Sùng sau khi được làm sạch và luộc chín sẽ có giá từ 250-300 nghìn đồng/kg. Người nào đào giỏi thì có hôm cũng được tận 3-4kg, chị Vân nói.

Quảng Ngãi: Cả làng vác cuốc đi đào con vật lắm lông, lắm chân lại nhiều ngấn bán qua loa cũng được 250 nghìn/kg - Ảnh 10.

Các bãi bồi dọc theo sông Vệ trải dài từ 2 xã Hành Tín Đông, Hành Tín Tây, Hành Thiện đã được người đào sùng xới tung.


Đ. Tươi (baoquangngai.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem