Để món nộm hoa chuối được ngon hơn, người ta thường nộm hoa chuối với thịt tai lợn. Tai lợn sau khi làm sạch, luộc chín, thái miếng nhỏ cỡ ngón tay để nộm cùng hoa chuối.
Tiếp đến cần rang chín lạc, giã vừa phải (không nên giã lạc quá nhỏ sẽ giảm mùi thơm) trộn cùng với hoa chuối đã thái chỉ và tai lợn.
Ngoài ra, để món nộm hoa chuối rừng thêm thơm ngon, hấp dẫn thì không thể thiếu vị chua chanh, vị ngọt của đường, vị cay của ớt cùng với mùi thơm của các loại rau thơm, rau gia vị (húng, mùi tàu).
Vị giòn sần sật của hoa chuối rừng với hương thơm đặc trưng của các loại rau quyện với vị bùi của lạc rang... sẽ khiến người thưởng thức khó quên.
Bởi thế, nộm hoa chuối rừng đã trở thành món ăn đặc sản của các sở homestay và cả một số nhà hàng trong tỉnh Tuyên Quang.