Món ngon ngày Tết hôm nay, Dân Việt sẽ mách bạn những mẹo nhỏ khi cuốn nem để có những chiếc nem như ý đón Tết.
Nem rán (chả giò) là món ăn truyền thống được nhiều người yêu thích và không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết.
Cuốn nem không khó nhưng cần có bí quyết để nhân nem khô ráo, không bị chảy nước và đặc biệt cuốn nem tròn đẹp đều tăm tắp, khi rán không bị vỡ.
- Bánh tráng cuốn nem Hà Tĩnh loại vuông (có thể thay bằng loại khác)
- Thịt, nấm mèo (mộc nhĩ), hành lá, hành tím, cà rốt, giá đỗ, miến, trứng gà ta
- Hạt nêm, tiêu, 1 thìa nước mắm cho dậy mùi
- Tất cả các nguyên liệu cần được rửa và để thật ráo nước trước khi trộn với nhau (dùng bao tay trộn thật đều) sau đó để ngăn mát 30 phút - 1 tiếng cho ngấm gia vị.
- Với cách làm này nhân nem không bị chảy nước, có cuốn đến cái cuối cùng luôn vẫn không chảy miếng nước nào
Chúc các bạn thành công khi cuốn nem!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Tùng Phan thực hiện