Với cách này, bạn luộc gà chín mềm mà không cần cho nước nhé!
"Luộc:" gà với muối hột luôn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon khó cưỡng. Với cách chế biến nhanh gọn không cần sử dụng nhiều dụng cụ mà lại giữ được nhiều chất dinh dưỡng có trong thịt gà.
Quan trọng hơn, vì luộc gà không cho nước, gà chín bằng hơi từ muối nên mùi món giữ được hương vị thơm ngon, tươi ngọt của gà.
- Đối với món gà hấp muối hột nên chọn gà ta hoặc gà tre, kích cỡ vừa phải khoảng 1.5kg - 1.6kg như vậy thịt sẽ ngọt và có độ dai chứ không bị bở như gà công nghiệp.
- Nếu chọn mua gà sống, bạn nên chọn những con có mắt sáng, lông mượt và bóng vì đây là những con gà khỏe mạnh, không bị bệnh.
- Nếu mua gà làm sẵn nên chọn những con có thịt săn chắc, đàn hồi, ức nhỏ, da vàng, không bị thâm tím hay đốm đen.
- Gà rửa sạch để ráo. Để gà không bị hôi tanh, pha hỗn hợp muối và giấm sau đó chà xát hết mình gà rồi để ngâm từ 3 - 5 phút sau đó rửa sạch lại và để ráo.
- Không ướp vì như vậy mới thơm và giữ được vị ngọt tự nhiên của gà.
- Chọn nồi đáy phải dày, lót giấy bạc ở dưới. Cho lớp muối hột trải đều đáy nồi, rải lớp sả đập dập và vài lá chanh, ít hột tiêu cho thơm rồi cho gà lên trên, đậy kỹ nắp nấu trong 20 phút không mở nắp.
- Mở ra xiên đũa qua đùi thấy không có nước hồng chảy ra là được.
- Luộc gà xong xé ra chấm với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh rất mềm mại, ngọt lừ, thơm nức...
+ Khi làm món ăn này, tuyệt đối không được cho nước vào khi hấp.
+ Không dùng muối tinh hay muối i-ốt để chế biến vì những loại muối này rất dễ ngấm vào thịt gà làm món ăn có vị mặn và mất vị.
+ Có thể dùng nồi cơm điện để hấp gà bằng cách trải lớp muối hạt dày khoảng 1,5 – 2cm vào đáy nồi rồi cho sả cắt khúc lên trên. Sau đó đặt gà vào, đậy nắp và để chế độ nấu trong khoảng 35 phút.
Chúc các bạn thành công khi luộc gà không cần nước.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyet Nguyen thực hiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.