Dân Việt hướng dẫn bạn cách kho cá nục ngon tuyệt.
Cá nục là loài cá được nhiều chị em nội trợ lựa chọn để kh. Thịt cá có vị beo béo dễ ăn và đặc biệt khi kho với các nguyên liệu khác thì lại càng thơm.
Ngoài việc dùng để làm các món cá kho tuyệt ngon ăn cực hợp với cơm trắng thì cá nục cũng mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho con người như: ngăn ngừa bệnh tim, làm giảm nguy cơ tiểu đường, điều khiển mức huyết áp, cải thiện chức năng não bộ.
Kho cá nục với cà chua với cách chế biến đơn giản nhưng thành phẩm lại ngon bất ngờ, đặc biệt không bị tanh.
- Cá nục
- Cà chua
- Thì là (cả rễ) tăng mùi thơm, giảm tanh
- Ớt nguyên quả không cay, hút mùi tanh
- Hành tím, tiêu xanh, tiêu sọ
- Dầu ăn, tương cà, mắm, hạt nêm, mật mía (mật ong)
- Rửa sạch cá, cà chua thái múi cau. Thì là rửa sạch rễ.
- Xếp vào nồi áp suất 1 lớp cà chua đến lớp thì là rồi lớp cá, tương cà, cứ tiếp tục xếp lớp tiếp theo cho đến khi hết cá.
- Nêm các gia vị liệt kê trong phần nguyên liệu vào. Ướp trong vòng 1 tiếng. Lưu ý khi kho cá không cần cho nước vào nồi.
- Ướp đủ thời gian, đóng nắp áp suất, khoá van, chọn chế độ Nấu chậm trong thời gian 12 tiếng. Chế độ này nhiệt độ thấp, làm chín và nhừ cá trong thời gian dài nên giữ nguyên hương vị và chất dinh dưỡng của nguyên liệu.
- Nguyên liệu và cách chế biến rất đơn giản, không mất nhiều công đoạn chuẩn bị. Giai đoạn đợi hơi lâu nhưng thành phẩm cá chín mềm không bị nát, thấm gia vị.
Món cá này rất "bắt cơm", ngoài ra cũng hợp khi ăn kèm với bánh mì.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Đan Vy thực hiện.