Kho cá cùng thịt ba chỉ và khoai tây là sự kết hợp mới lạ nhưng thành phẩm rất thơm ngon. Thịt cá đanh, ba chỉ mềm mà không khô, khoai tây chín dẻo, không bị hút mặn. Trời mưa lạnh, ăn món cá kho này cùng cơm nóng rất chuẩn bị.
Các bạn có thể tham khảo để kho cá theo cách này, đổi món cho gia đình vào những ngày chuyển mùa se lạnh. Đặc biệt kho cá theo công thức sau, đảm bảo không tanh mà lên màu đẹp, mùi vị rất thơm ngon.
- Dùng chảo rán cá ở trên, phi thơm hành (hành để cả củ và vỏ luôn). Thêm vào nước kho 2 thìa nước mắm + 1 thìa nước màu, muối, mì chính, đường vừa ăn + 400ml nước (lượng nước sao cho xâm xấp cá và thịt).
Như vậy, tổng hợp lại, với lượng nguyên liệu trên, dùng 3 thìa nước màu. Nước màu tự thắng + 4 thìa mắm. Còn các gia vị khác thì tùy khẩu vị từng nhà. Song với lượng nước màu, nước mắm trên, sẽ quyết định màu món kho khi hoàn thành. Màu nâu đỏ sáng sẽ là đẹp mắt nhất nếu nhạt hay thẫm quá thì chưa đạt.
- Tới phần kho: kho cá với thịt trước. Kho chừng 1 tiếng rồi thêm khoai tây vào. Vì khoai tây hút gia vị khá mạnh nên cho vào sau. Khoai tây cũng rán sơ luôn. Sau khi cho khoai tây, kho thêm chừng 45 phút nữa, nước cạn là được.
-Thành phẩm thì cá và thịt lên màu đẹp mắt, cá đanh, thịt mềm, mỡ trong, nước kho kẹo lại, khoai tây dẻo, bùi. Nồi cá kho thơm phức, ăn rất hao cơm, nhất là vào những ngày trời trở lạnh.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.