Kho cá cùng với loại củ này, đảm bảo thơm ngon ngất ngây

Quang Cường Chủ nhật, ngày 28/11/2021 15:46 PM (GMT+7)
Kho cá với loại củ này, thành phẩm cá kho có màu đẹp mắt, cá đanh, thịt mềm, mỡ trong, nước kho kẹo lại, khoai tây dẻo, bùi.
Bình luận 0

Đảm bảo ít người kho cá với loại củ này.

Kho cá cùng thịt ba chỉ và khoai tây là sự kết hợp mới lạ nhưng thành phẩm rất thơm ngon. Thịt cá đanh, ba chỉ mềm mà không khô, khoai tây chín dẻo, không bị hút mặn. Trời mưa lạnh, ăn món cá kho này cùng cơm nóng rất chuẩn bị.

Các bạn có thể tham khảo để kho cá theo cách này, đổi món cho gia đình vào những ngày chuyển mùa se lạnh. Đặc biệt kho cá theo công thức sau, đảm bảo không tanh mà lên màu đẹp, mùi vị rất thơm ngon.

Kho cá cùng với loại củ này, đảm bảo thơm ngon ngất ngây - Ảnh 1.

Kho cá với loại củ "đặc biệt" này rất ngon

Nguyên liệu để kho cá

- 400g cá lăng.

- 200g thịt ba chỉ.

- Hành khô, hạt tiêu, ớt, riềng.

- 2 - 3 củ khoai tây.

- Nước mắm, muối, mì chính, đường, nước màu.

Kho cá cùng với loại củ này, đảm bảo thơm ngon ngất ngây - Ảnh 2.

Chắc chắn ít người kho cá với khoai tây

Cách kho cá

* Ướp gia vị:

- Do các nguyên liệu có độ ngấm gia vị và tính chất cũng khác nhau, nên ướp riêng:

+ Thịt ba chỉ mình ướp cùng: nước cốt chanh, đường, 1 thìa nước mắm.

+ Với cá: ướp 1 thìa nước màu, muối, hành khô băm, tiêu, 1 thìa nước mắm, đường.

+ Cả cá và thịt, ướp 1 tiếng. Sau ướp, rán sơ cá và áp chảo thịt, xếp vào nồi đất đã lót 1 lớp riềng thái mỏng.

Kho cá cùng với loại củ này, đảm bảo thơm ngon ngất ngây - Ảnh 3.

Kho cá với khoai tây, miếng khoai ngấm vị cá rất ngon

* Nước kho cá

- Dùng chảo rán cá ở trên, phi thơm hành (hành để cả củ và vỏ luôn). Thêm vào nước kho 2 thìa nước mắm + 1 thìa nước màu, muối, mì chính, đường vừa ăn + 400ml nước (lượng nước sao cho xâm xấp cá và thịt).

Như vậy, tổng hợp lại, với lượng nguyên liệu trên, dùng 3 thìa nước màu. Nước màu tự thắng + 4 thìa mắm. Còn các gia vị khác thì tùy khẩu vị từng nhà. Song với lượng nước màu, nước mắm trên, sẽ quyết định màu món kho khi hoàn thành. Màu nâu đỏ sáng sẽ là đẹp mắt nhất nếu nhạt hay thẫm quá thì chưa đạt.

Kho cá cùng với loại củ này, đảm bảo thơm ngon ngất ngây - Ảnh 4.

Miếng thịt mềm, thơm

- Tới phần kho: kho cá với thịt trước. Kho chừng 1 tiếng rồi thêm khoai tây vào. Vì khoai tây hút gia vị khá mạnh nên cho vào sau. Khoai tây cũng rán sơ luôn. Sau khi cho khoai tây, kho thêm chừng 45 phút nữa, nước cạn là được.

-Thành phẩm thì cá và thịt lên màu đẹp mắt, cá đanh, thịt mềm, mỡ trong, nước kho kẹo lại, khoai tây dẻo, bùi. Nồi cá kho thơm phức, ăn rất hao cơm, nhất là vào những ngày trời trở lạnh.

Kho cá cùng với loại củ này, đảm bảo thơm ngon ngất ngây - Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công khi kho cá với khoai tây!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Đinh Vũ Quang Cường thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem