Tỏi gừng thái lát, gốc hành thái nhỏ.
Tiếp đó cho cá đã chiên vào. Thêm hoa hồi, hạt tiêu, rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào, muối và 500ml nước sôi. Đun cho nồi cá sôi thì hạ nhỏ lửa.
Đun cho nước trong nồi cá cạn bớt thì tắt bếp.
Từng miếng cá kho có vị ngọt dẻo dẻo, thịt mềm thơm ngon mà cách chế biến cũng khá đơn giản. Với cách kho cá như trên, đảm bảo món cá sẽ không tanh chút nào mà lại dậy mùi thơm hấp dẫn. Món này mà ăn cùng cơm trắng thì hao cơm biết mấy!
Để làm được món cá kho như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 65.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 40 phút.
Lưu ý: bạn nên kho cá bằng nồi đất hoặc nồi gang sẽ làm cho cá ngon hơn đấy.
Cá đù là loại cá biển được bán phổ biến ở nước ta. Đây là loại cá được đánh giá là có nhiều thịt ít xương, phần thân sau của cá có nhiều mỡ béo ngậy. Thịt cá có vị ngọt dịu, thơm bùi. Cá đù là loại cá được đánh bắt thường xuyên hàng năm với số lượng lớn, nên giá thành cá đù cũng rất phải chăng. Bạn có thể mua cá đù tươi, cá đù một nắng hay cá đù khô để chế biến các món ăn.
Ăn cá đù giúp cơ thể bổ sung vitamin nhóm B. So với thịt, loài cá này sở hữu nguồn khoáng chất quý hơn cùng các nguyên tố vi lượng dồi dào. Trong cá chứa nhiều clo và flo nên rất tốt cho xương và răng, đặc biệt hữu ích khi làm thực phẩm cho trẻ nhỏ, bà mẹ mang thai.
Bên cạnh đó, loại cá này cũng dồi dào DHA có khả năng kích thích quá trình sinh trưởng của tế bào não và hệ thần kinh. Ăn cá thường xuyên có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, hạ thấp mỡ máu, chống huyết khối hiệu quả. Đồng thời, dưỡng chất trong cá cũng hạn chế quá trình tạo xơ vữa động mạch và nguy cơ mắc bệnh suy giảm trí nhớ.