Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn cách kho cá bống chắc thịt, không tanh.
Cá bống kho là một món ăn dân dã, đậm đà hương vị được nhiều người yêu thích. Thành phẩm món ăn với thịt cá bống dai dai kho cùng tiêu, ớt thì xen lẫn thêm vị cay cay nhẹ càng thêm hấp dẫn.
Ngoài ra, thịt cá bống lại còn khá bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe người dùng, nhất là với những người tỳ hư bụng đầy, đàm thấp ho thở, đau tức ngực sườn, nhức mỏi.
Để kho cá bống chắc thịt, không tanh, không nát bạn đừng không thể bỏ qua những bí quyết sau:
- Cá làm sạch sẽ để ráo nước. Sau đó ướp cá với nước mắm trước hơn 1 giờ lâu lâu dùng đũa đảo cá để thấm đều nước mắm. Tiếp đó ướp cá với các nguyên liệu còn lại: nước màu + đường + bột ngọt + đầu hành lá và ớt băm nhuyễn.
- Ướp thêm 15 phút rồi đem kho (nếu thích thịt heo thì ướp chung vô luôn). Bắc cái chảo lên bếp kho lửa vừa, lúc này lắc hoặc xoay nhẹ cái chảo để được cá thấm đều màu tuyệt đối không dùng đũa đảo cá.
- Kho cá đến khi nước cá gần cạn thì cho nước dừa tươi vào chảo cá canh lượng nước dừa cho vào phải ngập mặt cá rồi tiếp tục kho với lửa riu riu.
- Chảo cá sôi trở lại thì tắt bếp trút hết chảo cá sang cái nồi đất và tiếp tục kho với lửa nhỏ nhất (nếu không có nồi đất thì ta kho trong chảo bình thường.
- Nếm nếm lại 1 lần nữa cho ít nước mỡ tóp mỡ + ớt trái vào kho luôn, kho cá đến khi nước cá kho keo lại sền sệt là đạt thì tắt bếp cho tiêu vào là xong.
- Công thức kho cá này áp dụng cho cá nhỏ xíu như cá cơm, cá bống dừa, cá lòng tong.... Bắt buộc ướp cá với nước mắm trước hơn 1giờ thì kho cá xong con cá sẽ cứng lại ăn rất ngon.
- Bắt buộc kho cá là kho trong cái chảo trước thì cá sẽ không bị nát và đều màu rồi sau đó mới chuyển qua kho nồi đất tiếp tục. Nếu kho nồi đất trước thì đảm bảo cá sẽ bị cháy khét phần dưới đáy nồi và cá không đều màu.
- Không có nồi đất thì kho cá trong chảo vẫn ngon như thường. Cá kho này bắt buộc kho hơi lâu lửa nhỏ nhất thì con cá mới ngon.
Chúc các bạn thành công khi kho cá bống theo cách này
Vui lòng nhập nội dung bình luận.