Kho thịt không cần dùng nước màu, thịt kho vàng ruộm, thơm phức, béo mà không ngán

Mai Hoang Thứ năm, ngày 14/04/2022 08:20 AM (GMT+7)
Cho lá mít hoặc lá chuối khi kho thịt có tác dụng hút bọt bẩn khi kho thịt, giúp thịt lên màu đẹp và nước thịt trong hơn.
Bình luận 0

Bí quyết để kho thịt như ý phải chú ý từ cách sơ chế khử mùi, tẩm ướp đến công đoạn chế biến.

Không cần dùng nước màu, nồi thịt kho tàu nước trong veo, phần mỡ lên màu đẹp nhờ mẹo nhỏ này - Ảnh 1.

Cách kho thịt"

Nguyên liệu kho thịt:

- Thịt heo: ba rọi + nạc đùi tùy thích mỗi người

- Nước mắm

- Đường

- Bột ngọt

- Tỏi + ớt giã nhuyễn

- Nước dừa tươi

- Lá chuối hoặc lá mít

- Trứng vịt đã luộc chín

Không cần dùng nước màu, nồi thịt kho tàu nước trong veo, phần mỡ lên màu đẹp nhờ mẹo nhỏ này - Ảnh 2.

Cách kho thịt: Thịt ướp xong nên phơi nắng rồi mới kho

Cách kho thịt:

*Thịt rửa sạch cắt miếng to to sau đó trụng nước sôi cho ra chất bẩn rồi rửa sạch với nước để ráo

*Ướp thịt: tỏi ớt giã nhuyễn (nếu có ớt sừng thì càng tốt giúp thịt lên màu đẹp hơn) + nước mắm + đường + bột ngọt, trộn đều để thịt thấm gia vị hơn.

*Khi ướp xong thì mang thau thịt đi phơi ngoài nắng tầm 2 giờ. Mục đích phơi nắng là khi kho miếng mỡ sẽ trong veo nhìn hấp dẫn ngon hơn.

Còn nếu không có nắng thì có thể bỏ qua bước đó mà thay thế cách khác dùng miếng chanh chà nhẹ từng cục thịt rồi hãy ướp các nguyên liệu trên cũng giúp miếng thịt mỡ kho xong cũng trong veo và thơm ngon

Không cần dùng nước màu, nồi thịt kho tàu nước trong veo, phần mỡ lên màu đẹp nhờ mẹo nhỏ này - Ảnh 3.

Cách kho thịt: Lá mít hoặc lá chuối thì có tác dụng hút bọt bẩn giúp nồi thịt lên màu đẹp và nước thịt trong hơn.

*Kho thịt:

- Bắc nồi nước dừa lên bếp nấu bắt buộc nước dừa phải thật nhiều và ngập mặt thịt, nước dừa gần sôi thì cho thịt vào kho. Lúc này nồi thịt sẽ sôi có bọt bẩn thì vớt bỏ phần bọt đó đi rồi tắt bếp.

- Sau đó sẽ lọc phần nước thịt kho dùng cái vợt hứng bỏ phần xác tỏi ớt đi mà chỉ giữ lại phần nước + thịt lại thôi thì lúc kho xong nước thịt nó sẽ trong veo mà không bị đục.

- Tiếp tục bắc nồi thịt lên bếp đi kho thịt và có một mẹo hay là dùng lá mít hoặc lá chuối úp vô nồi thịt rồi nhớ đậy kín nắp lại và lưu ý lúc này kho thịt với lửa liu riu.

Không cần dùng nước màu, nồi thịt kho tàu nước trong veo, phần mỡ lên màu đẹp nhờ mẹo nhỏ này - Ảnh 4.

Cách kho thịt: Đun nhỏ lửa

- Cho lá mít hoặc lá chuối khi kho thịt có tác dụng hút bọt bẩn khi kho thịt, giúp thịt lên màu đẹp và nước thịt trong hơn.

- Kho thịt tầm hơn 2 giờ là thịt nó sẽ lên màu đẹp rồi lúc này cho trứng vào luôn vì mỗi người có sở thích khác nhau có thể cho trứng vào bất cứ lúc nào cũng được.

Có người thích ăn trứng mềm rồi có người thích ăn trứng có cái lòng trắng dẻo dẻo dai dai và có người thích bỏ cả trứng vịt cả vỏ vào kho luôn (nhớ trứng phải chà rửa sạch phần vỏ thì mới được cho vô nồi thịt)

Không cần dùng nước màu, nồi thịt kho tàu nước trong veo, phần mỡ lên màu đẹp nhờ mẹo nhỏ này - Ảnh 5.

Cách kho thịt: Kho thịt cách này thịt vàng ươm, mềm, thơm

- Khi thịt lên màu ưng ý thì tắt bếp tự khắc khi nồi thịt nguội lại nó sẽ còn lên màu nhất là khi nấu bếp củi chỉ cần có than củi nóng thì nồi thịt đủ lên màu.

Chúc các bạn thành công khi kho thịt bằng cách này.

*Món ăn và hình ảnh do Fb Mai Hoang thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem