Dân Việt

Mách bạn cách làm ức gà chiên xù kiểu Nhật, đảm bảo ăn hoài không ngán

Linh Nguyen 15/05/2022 08:26 GMT+7
Cuối tuần, bạn hãy thử làm ức gà chiên xù kiểu Nhật với thành phẩm thơm ngon hấp dẫn, chắc chắn con bạn sẽ thích mê.

Dân Việt sẽ giới thiệu cách làm ức gà chiên xù kiểu Nhật với công thức như sau:

Thịt ức gà là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng nhất là protein và cách loại vitamin khoáng chất. Món ức gà rất được ưu chuộng, nhất là những người muốn giảm cân giảm mỡ.

Tuy nhiên việc ăn ức gà trong 1 thời gian cũng đem lại cảm giác nhanh ngán cho người ăn. Với cách chế biến sau đây ức gà giữ nguyên giá trị dinh dưỡng và đảm bảo không ngán.

Chế biến ức gà kiểu này đảm bảo ăn hoài không ngán - Ảnh 1.

Ức gà chiên xù kiểu Nhật

Nguyên liệu làm ức gà chiên xù kiểu Nhật

- 500gr ức gà

- 80 -100gr bột chiên xù

- 80gr bột mì

- 20gr bột năng

- 2 quả trứng gà

- 1 trái táo

- 1 củ hành tây:130-150gr

- 130ml nước

- 4 muỗng canh dầu hào

- 5 muỗng canh nước tương

- 4 muỗng canh đường nâu

- 1 muỗng cà phê tiêu xay

- 1 muỗng cà phê muối

- 2 muỗng canh rượu sa-kê

- Bắp cải

Chế biến ức gà kiểu này đảm bảo ăn hoài không ngán - Ảnh 2.

Cuối tuần hãy thử làm ức gà chiên xù kiểu Nhật để đổi món cho gia đình nhé

Cách làm ức gà chiên xù kiểu Nhật

* Phần thịt gà:

- Ức gà rửa sạch với nước có pha muối + 1 ít giấm. Vớt ra rồi dùng giấy thấm khô

- Lạng mỏng miếng ức gà ra làm 2 miếng. Dùng sóng dao dằn nhè nhẹ khắp miếng thịt gà, để cho phần thịt được mềm hơn lúc chiên.

(Hoặc có thể không lạng mỏng, mà cắt xéo theo bản ngang của miếng ức gà, thành các miếng gà dày khoảng 1cm)

Chế biến ức gà kiểu này đảm bảo ăn hoài không ngán - Ảnh 2.

Cách làm ức gà chiên xù kiểu Nhật: Nếu lạng mỏng, giữ nguyên bản của miếng ức gà, thì lúc chiên chỉ nên chiên 2 miếng, nhằm tránh giảm nhiệt dầu

- Cho thịt gà vào cái tô, thêm rượu sake, muối và hạt tiêu rồi trộn đều, ướp trong 15 phút.

- Đánh tan 2 quả trứng và rây lại cho mịn

- Trộn đều bột mì + bột năng vào cái dĩa

- Gà đã ướp xong, lăn miếng gà vào dĩa bột mịn, rồi nhúng tiếp vào trứng, cuối cùng cho thịt gà lăn vào bột chiên xù. Rũ bỏ các phần bột thừa chưa bám chắc vào thịt.

- Đổ dầu ăn vào ngập chảo, cho từng miếng thịt gà vào chiên với lửa vừa.

- Nếu là miếng gà to (lạng mỏng), chỉ nên chiên cùng lúc 2 miếng. Nếu là miếng ức gà 1cm được cắt theo bản ngang, thì nên chiên chừng 3 miếng 1 lúc. Không chiên nhiều, sẽ làm giảm nhiệt của dầu, dầu sẽ ngấm vào thịt gà rất nhiều.

- Chiên cả hai mặt thịt gà cho đến khi thịt có màu vàng nâu là được.

- Trong quá trình chiên, sẽ có nhiều bột chiên xù bị rơi ra, dùng rây lưới vớt phần bột chiên xù này ra để tránh bị khét làm đắng dầu.

Chế biến ức gà kiểu này đảm bảo ăn hoài không ngán - Ảnh 3.

Cách làm ức gà chiên xù kiểu Nhật: Phần sốt : đun tất cả với lửa vừa cho đến khi táo + hành tây nhừ và có mùi thơm

*Phần sốt:

- Táo và hành tây cắt hạt lựu

- Cho táo + hành tây + 120ml nước trắng + dầu hào + nước tương + đường nâu vào 1 cái nồi nhỏ

- Đun tất cả với lửa vừa cho đến khi thấy táo với hành tây chín nhừ và có mùi thơm (khoảng 30 phút).

- Rây lọc lấy nước cốt (Phần bã có thể giữ lại ăn cũng thơm và ngon)

Chế biến ức gà kiểu này đảm bảo ăn hoài không ngán - Ảnh 4.

Cách làm ức gà chiên xù kiểu Nhật: Phần sốt sẽ có mùi táo thơm

- Cho lại phần nước cốt này vào nồi, đun lửa vừa cho bắt đầu sôi, thì hòa tan 1 ít bột năng với nước rồi cho vào nồi, khuấy đều đến khi sốt có độ sánh nhẹ. Tắt bếp để nguội

Phần sốt có vị mặn ngọt dịu nhẹ và cực kỳ thơm mùi táo luôn.

- Mọi người có thể mua sốt Tonkatsu có sẵn ở các siêu thị để dùng, khỏi cần nấu sốt như trên.

Chế biến ức gà kiểu này đảm bảo ăn hoài không ngán - Ảnh 5.

Cuối cùng là bày ra dĩa, chan sốt lên, dùng kèm với bắp cải cắt nhuyễn, hoặc bắp cải trộn mayonnaise, thêm 1 ít cà chua hoặc rau xà lách nếu thích.

Chúc các bạn thành công khi làm ức gà chiên xù kiểu Nhật

*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện.
Mời các bạn xem thêm video chế biến ức gà pho mai: 

Video hướng dẫn làm ức gà cuộn pho mai. Nguồn Tasty