Trong mâm cơm, thịt ức gà (hay còn gọi là lườn gà) không được mọi người yêu thích vì bị khô và bở. Bạn sẽ làm gì để phần thịt này trở thành món ăn hấp dẫn?
Dân Việt sẽ giúp bạn chế biến món nộm ức gà xé phay rất nhanh gọn mà vẫn đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn.
Chuẩn bị:
Lườn gà: phần lườn của một con gà.
Hành tây: 1 củ nhỏ
Hoa chuối: ¼ cái
Cà rốt: ½ củ
Củ đậu: ½ củ
Rau: rau răm, hùng xoăn, rau mùi
Tỏi 1 củ, ớt 2 quả, mắm, đường, chanh, gia vị
Cách làm:
Lườn gà xé nhỏ, phần da thái sợi
Hành tây thái mỏng, cà rốt thái sợi vào âu nước đá lạnh cho bớt hăng khoảng 15-20 phút, vớt ra để ráo nước.
Hoa chuối thái mỏng ngâm vào âu nước sạch có chút muối và ½ quả chanh cho đỡ thâm và chát.
Rau răm, mùi và rau húng rửa sạch thái vừa. Bằm nhỏ tỏi và ớt.
Làm sốt chua ngọt: Pha 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa gia vị, 2 thìa đường, 2 thìa nước chanh, tỏi và ớt đã bằm nhỏ cho tan.
Trộn tất cả gà, hoa chuối, hành tây, cà rốt, củ đậu, rau cho đều rồi đổ nước sốt đã làm vào trộn tiếp cho ngấm gia vị. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, cho ra đĩa.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.