Hôm nay, Dân Việt sẽ hướng dẫn bạn nấu lẩu gà lá é có vị thơm lạ, ăn rất ngon.
Lá é có vị hơi giống mùi sả, the nhẹ không hề cay, mùi tinh dầu thơm, cầm lá é lên tay là hít hà mùi thơm thơm. Lá é ngoài nấu lẩu gà, nấu canh chua không thể thiếu nêm lá é nấu cùng; ướp cá nướng cũng rất lạ miệng và còn làm muối chấm lá é, cơm chiên lá é...
Lẩu gà lá é là món ăn khoái khẩu của nhiều người, thường xuyên xuất hiện trong các buổi tiệc sum họp cuối tuần.
Vị ngọt thanh của nước dùng hòa cùng hương cay nồng của lá é và ớt xiêm xanh thấm trong miếng gà chắc thịt đem lại cảm giác ngon miệng. Món lẩu này rất thích hợp để thưởng thức trong ngày cuối tuần này!
- Thịt gà: 1-1,2kg.
- Lá é: 0.5kg khoảng 2 người ăn
- Ớt xiêm xanh, sả, hành tím
- Nước khoáng lạt/nước dừa
- Bún tươi/Mì tôm
- Mắm, muối, đường phèn, bột nêm
- Làm sạch gà và chặt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Ướp thịt gà đã chặt với (hành tím, sả, ớt, ít lá é - hỗn hợp này giã nhuyễn). Trộn đều để 30 phút cho thấm gia vị, thêm vào một ít xả cây đập dập.
- Lá é rửa sạch, để ráo nước. Lá é nhiều nơi trồng nhưng sẽ chuẩn vị nhất khi được trồng ở khu vực miền Trung.
- Sau 30 phút ướp thịt gà thì làm nồi nóng nồi và tao thịt gà cho săn, thấm thịt. Dùng nước lẩu ngon nhất là nước khoáng nhạt (nếu không có thì thay bằng nước dừa), đổ nước khoáng vào nồi để hầm thịt mềm.
- Nêm nếm gia vị vừa ăn theo khẩu vị. Nếu thích ăn cay hơn thì cho thêm ớt xiêm xanh. Có nhiều nơi dùng thêm cả măng tươi và các loại nấm ăn kèm với lá é.
- Lá é ăn tới đâu thì trụng vào nồi lẩu cho mềm lá, vò nhẹ lá để tiết nhiều tinh dầu.
Với những bước đơn giản như trên bạn đã có một nồi lẩu gà ngon như ở tiệm.
Vị ngọt thanh của nước dùng hòa cùng vị cay cay nồng nồng của lá é, ớt xiêm xanh tạo nên một hương vị rất riêng vừa hấp dẫn vừa khó quên.
Chúc các bạn thành công với cách nấu lẩu gà lá é này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Ngoc Tran thực hiện