Dân Việt sẽ giới thiệu cách nấu lẩu gà ớt xiêm xanh rừng thơm nồng vị cay cho ngày đông bớt lạnh.
Ớt xiêm xanh rừng (ớt hiểm) tươi, quả nhỏ, cay thơm không hắc, ớt mọc tự nhiên trong rừng. Khi nấu lẩu gà cùng ớt xiêm, vị hăng nồng, cay nhẹ giúp người ăn ấm bụng. Món ăn này có vị cay nồng của ớt xiêm xanh và vị thơm dai của gà sự hòa quyện cùng các gia vị khác tạo nên hương vị ngon ngọt.
Ngoài ra, bạn có thể làm muối ớt xiêm xanh ăn dần hoặc ngâm nước mắm để ăn kèm các món ăn khác rất ngon.
- Chặt gà vừa miếng ướp sơ với hạt nêm, tiêu để riêng.
- Lựa miếng gà nào xương nấu nước dùng. Cho hành củ, gừng, sả vào hầm. Cho thêm củ cải, cà rốt tỉa hoa vào hầm cho ngọt nước. Nước sôi vớt sả, hành củ ra.
- Măng chua xào sơ với hành cho vào nước dùng. Cho 1 ít thơm, cà chua cắt nhỏ và vài trái ớt hiểm vào. Cho nước mắm, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, sate... nêm nếm sao cho vừa vị.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.