Nấu lẩu gà với ớt xiêm xanh rừng thơm nồng vị cay, cho gia đình ấm sực trong ngày đông

Nhung Nguyễn Thứ ba, ngày 30/11/2021 08:20 AM (GMT+7)
Nấu lẩu gà ớt xiêm xanh rừng có vị cay nồng của ớt xiêm xanh và vị thơm dai của gà sự hòa quyện cùng các gia vị khác tạo nên hương vị ngon ngọt.
Bình luận 0

Dân Việt sẽ giới thiệu cách nấu lẩu gà ớt xiêm xanh rừng thơm nồng vị cay cho ngày đông bớt lạnh.

Ớt xiêm xanh rừng (ớt hiểm) tươi, quả nhỏ, cay thơm không hắc, ớt mọc tự nhiên trong rừng. Khi nấu lẩu gà cùng ớt xiêm, vị hăng nồng, cay nhẹ giúp người ăn ấm bụng. Món ăn này có vị cay nồng của ớt xiêm xanh và vị thơm dai của gà sự hòa quyện cùng các gia vị khác tạo nên hương vị ngon ngọt.

Ngoài ra, bạn có thể làm muối ớt xiêm xanh ăn dần hoặc ngâm nước mắm để ăn kèm các món ăn khác rất ngon.

Nấu lẩu gà với ớt xiêm xanh rừng thơm nồng vị cay, cho gia đình ấm sực trong ngày đông - Ảnh 1.

Gia vị độc cho để nấu lẩu gà ớt xiêm

Nguyên liệu nấu lẩu gà

- Gà ta 1 con

- Ớt xiêm rừng (ớt hiểm/ớt chỉ thiên)

Nấu lẩu gà với ớt xiêm xanh rừng thơm nồng vị cay, cho gia đình ấm sực trong ngày đông - Ảnh 2.

Các món thả vào nồi lẩu gà

- Sả, hành tím, tỏi, tiêu

- Nấm các loại, đậu hủ trắng

- Măng chua

-Cà rốt, củ cải, khoai (môn,tây,lang)

-Các loại rau nhúng lẩu

Nấu lẩu gà với ớt xiêm xanh rừng thơm nồng vị cay, cho gia đình ấm sực trong ngày đông - Ảnh 3.

Để nấu lẩu gà nên chọn gà ta, chắc thịt

Cách nấu lẩu gà

- Chặt gà vừa miếng ướp sơ với hạt nêm, tiêu để riêng.

- Lựa miếng gà nào xương nấu nước dùng. Cho hành củ, gừng, sả vào hầm. Cho thêm củ cải, cà rốt tỉa hoa vào hầm cho ngọt nước. Nước sôi vớt sả, hành củ ra.

- Măng chua xào sơ với hành cho vào nước dùng. Cho 1 ít thơm, cà chua cắt nhỏ và vài trái ớt hiểm vào. Cho nước mắm, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, sate... nêm nếm sao cho vừa vị.

Nấu lẩu gà với ớt xiêm xanh rừng thơm nồng vị cay, cho gia đình ấm sực trong ngày đông - Ảnh 4.

Rau ăn kèm lẩu gà

- Khoai ( môn, lang, tây) rửa sạch gọt vỏ cắt vừa miếng chiên sơ

- Rau, nấm các loại rửa sạch

- Đậu khuôn trắng cắt vừa miếng ăn

Nấu lẩu gà với ớt xiêm xanh rừng thơm nồng vị cay, cho gia đình ấm sực trong ngày đông - Ảnh 5.

Nấu lẩu gà phải đảm bảo nồi nước dùng trong vắt

- Thơm, cà chua cắt nhỏ vừa miếng

-Xếp gà ra dĩa khi nào ăn cho gà vào nước hầm

-Xếp khoai đã chiên sơ ra dĩa, khi nào ăn cho khoai vào nước dùng hầm cùng gà cho mềm.

- Xếp rau, nấm, đậu khuôn, thơm vào mẹt để nhúng lẩu

Nấu lẩu gà với ớt xiêm xanh rừng thơm nồng vị cay, cho gia đình ấm sực trong ngày đông - Ảnh 6.

Nồi lẩu gà sẽ cho bạn ấm sực trong mùa đông

Yêu cầu thành phẩm khi nấu lẩu gà: Nước lẩu chua dịu từ măng chua, thơm, cà chua. Ngọt thơm mùi gừng sả ớt sim, cay the the.

Món lẩu này phù hợp cho những ngày mưa lạnh của mùa đông.

Cách muối ớt sim xanh rừng:

- 2 muỗng muối đầy (muỗng múc canh)

- ½ muỗng bột ngọt

- 2 muỗng sữa đặc

Lẩu gà ớt xiêm xanh rừng thơm nồng vị cay - Ảnh 7.

Ớt muối sẽ dùng được rất lâu

- 6 muỗng cốt chanh (tầm 11 quả chanh)

- 4 – 5 muỗng đường

- 4 muỗng ớt sim xanh

- 30 lá chanh

- Cho tất cả xay nhuyễn, để vào lọ bảo quản ngăn mát tủ lạnh. Sử dụng 1-3 tháng

Cách làm ớt ngâm mắm nguyên chất

- Ớt loại bỏ cuống, cho ớt vào lọ, đổ nước mắm vào để nhiệt độ phòng tầm 2 ngày là ăn được.

- Cho vào tủ lạnh để dùng dần, sử dụng tầm 1 tháng.

Lẩu gà ớt xiêm xanh rừng thơm nồng vị cay - Ảnh 8.

Ngâm ớt với mắm để chấm rau sẽ ngon tuyệt

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Nhung Nguyễn thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem